เจาะลึก P-Cell คืออะไร ? ตัวช่วยเติมหลุมสิว ผิวฉ่ำวาว

P-Cell

เทรนความงามผิวฉ่ำวาว ผิวกระจก ผิวดูสุขภาพดี อิ่มฟู เรียกได้ว่ามาแรงมาก ๆ ในปี 2023 สาว ๆ ที่อยากจะเติมเต็มความสวย ความฉ่ำให้กับใบหน้า ให้แลดูผิวสวยใส สุขภาพดี เหมือนดื่มน้ำครบ 8 แก้วต่อวันนั้น การเติมเต็มผิวหน้าด้วย P-Cell เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ให้ผลไว ทั้งยังปลอดภัย เพราะมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง DNA ปลาแซลมอน ที่จะช่วยดูแลผิวแบบจัดเต็ม

สารบัญ

P-Cell คืออะไร ?

P-Cell คือ นวัตกรรมที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวจากภายใน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่โดดเด่นอย่าง DNA ปลาแซลมอน และ กรด hyaluronic acid ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นให้ผิว โดยไม่ทำให้ผิวเกิดความระคายเคือง

สารสกัดของตัวเมโสหน้าใส P-Cell นั้น เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดย Poly Deoxy Ribo Nucleotide เป็นสารสกัดจากอสุจิปลาแซลมอน ที่มีโมเลกุลเล็กกว่า 1000 Da ด้วยเทคนิค RNA isolation ที่ได้จากจากขั้นตอนการสังเคราะห์ DNA เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาการฟื้นฟูเนื้อเยื่อ ช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูเนื้อเยื่อ เพิ่มความสามารถในการรักษาผิว เสริมความแข็งแรงให้กับผิว ซึ่ง DNA ปลาแซลมอน มีโครงสร้างคล้ายกับ DNA ของมนุษย์มากที่สุด ทำให้เกิดอาการแพ้น้อย และ Hydrophilic จะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ความเต่งตึง โดยจะดึงโมเลกุลจากน้ำภายในเซลล์เอาไว้

P-Cell คืออะไร ?

เมโสหน้าใส หรือ Mesotheraphy เป็นการฉีดวิตามิน และสารสกัดที่มีประโยชน์เข้าสู่ผิวโดยตรง เพื่อบำรุง ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ และแก้ปัญหาต่างๆ บนผิวหน้า ทำให้ผิวชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใส ลดการอักเสบ ช่วยขับสารพิษที่สะสม และทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ซึ่งตัว P-Cell ก็เป็นเมโสหน้าใสชนิดหนึ่ง

P-cell ช่วยอะไร?

การฉีด P-Cell จะฉีดเข้าไปบริเวณชั้นผิวหนังแท้โดยตรง ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ผิวดูฉ่ำวาว เติมความชุ่มชื้น และความอิ่มให้ผิว เรียบเนียนตั้งแต่ครั้งแรก เสริมความแข็งแรงให้ผิว ฟื้นฟูเซลล์ผิว ทำให้ผิวกระชับ และเต่งตึงขึ้น ช่วยแก้ปัญหาหลุมสิว เติมร่องลึกเห็นผลทันที 50%

P-cell เหมาะกับใคร?

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลุมสิว ริ้วรอย หรือผิวขาดน้ำ DNA ปลาแซลมอนสามารถช่วยแก้ปัญหาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น หลุมสิวที่เหมาะกับการใช้ P-cell จะเป็นหลุมสิวที่ไม่มีผังผืดเกาะมากเกินไป และเหมาะสำหรับคนที่ไม่แพ้ปลาแซลมอน

P-cell ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

การทำหัตถการ P-cell โดยส่วนมากนิยมฉีดประมาณ 5-10 ครั้ง อย่างต่อเนื่อง ควรเว้นระยะห่างประมาณ 2-4 สัปดาห์ ต่อ 1 ครั้ง อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ และการรักษาจะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน สามารถปรึกษาแพทย์ที่ วันดีคลินิก ก่อนได้

ฉีด P-Cell DNA แซลมอน กี่วันถึงจะเห็นผล

โดยปกติแล้ว แพทย์จะแนะนำให้ฉีด DNA หรือสารสกัดจากปลาแซลมอน ประมาณ 2 ครั้งขึ้นไป และต้องเว้นระยะห่างประมาณ 2-4 สัปดาห์ ต่อ 1 ครั้ง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับคำแนะนำของแพทย์ และปัญหาพื้นฐานสุขภาพผิวของแต่ละบุคคล

P-Cell ฉีดตรงไหนได้บ้าง

 • ใบหน้า เน้นบริเวณที่มีริ้วรอย เช่น หางตา ร่องแก้ม หน้าผาก ใต้ตา ฟื้นฟูริ้วรอย หลุมสิว ให้เรียบเนียน
 • บริเวณลำคอ ช่วยเพิ่มความอิ่มน้ำ ลดเลือนริ้วรอย
 • กระดูกไหปลาร้า: เพิ่มความอิ่มน้ำ ริ้วรอยตื้นขึ้น

หลังฉีด P-Cell ควรดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง

หลังจากฉีด P-cell นั้น หากต้องการผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และยาวนาน ควรดูแลรักษาตัวเองอย่างเคร่งครัด ดังนี้

 • หลังทำเสร็จงดล้างหน้าประมาณ 4-6 ชั่วโมง เพื่อให้ตัวยาซึมเข้าไปในผิวอย่างเต็มที่
 • งดทาครีมบำรุงก่อนนอน 1 คืน หลังจากทำเสร็จ แล้วจึงสามารถทาครีมได้ปกติวันถัดไป
 • ควรดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ อย่างน้อย 5-2 ลิตร เพราะจะช่วยเติมเต็มผิวให้ดูชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวไม่แห้ง และช่วยเพิ่มความฟูให้กับผิว
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ 1 สัปดาห์ เพราะแอลกอฮอล์นั้นจะไปดูดซับความชื้นจากผิว ส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน ทั้งอาจจะส่งผลให้ฤทธิ์ยานั้นทำงานได้ลดลง
 • การฉีด P-cell เหมือนกับการฉีดเมโสหน้าใส อาจจะทำให้เกิดรอยแดง หรือช้ำจากเข็มได้ รอยเหล่านี้สามารถหายไปได้เองประมาณ 3-4 ชั่วโมง ซึ่งสามารถประคบเย็นลดอาการบวมช้ำได้
 • เพื่อการฟื้นฟูผิวได้เต็มที่ ควรนอนหลับให้เพียงพอ ให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และยังช่วยทำให้การผลัดเซลล์ผิวดีขึ้น
 • งดออกแดดจัดหลังฉีดเป็นเวลา 48 ชั่วโมง และควรหมั่นทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • หมั่นนวดหน้า เพราะจะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ทั้งยังทำให้สารอาหารถูกส่งไปที่เซลล์ ทำให้ผิวดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ดูไม่โทรม
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่
P-Cell คืออะไร ?

ประโยชน์จากการฉีดสาร P-Cell

 1. ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว
 2. ช่วยปกป้องเนื้อเยื่อจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมเซลล์ผิวแข็งแรง
 3. เติมความอิ่มฟูให้ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง
 4. ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และริ้วรอยแห่งวัย
 5. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (collagen) และอีลาสติน (elastin) เร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ที่เกิดจากภาวะมลพิษ
 6. ช่วยกระชับรูขุมขนและฟื้นฟูผิว ช่วยให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น
 7. ปรับสีผิวให้ดูสว่างกระจ่างใส ดูมีออร่า

DNA แซลมอน ใช้เติมหลุมสิวได้อย่างไร?

การฉีด P-Cell สามารถช่วยเติมหลุมสิวให้มีความตื้นขึ้นได้ เพราะใน DNA แซลมอน มีสารสกัดชื่อ Polydeoxynucleotide (P.D.R.N) ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับ DNA มนุษย์ที่จะช่วยกระตุ้น Growth Factor ให้ผลิตคอลลาเจนออกมามากขึ้น ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้าง คอลลาเจน, อิลาสติน และไฟโบรบลาส ที่ทำให้ผิวหนังของเรามีความฟู และช่วยเติมเต็มส่วนมราเป็นหลุมสิวต่าง ๆ ให้ตื้นขึ้น นอกจากนี้ P-Cell ยังมีส่วนผสมของสารไฮยาลูโรนิค แอซิค ที่จะช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำ แลดูสุขภาพดี ผิวฉ่ำวาว พร้อมช่วยเพิ่มความกระจ่างให้กับผิวอีกด้วย

Wandee clinic  คลินิกความงามที่ได้มาตรฐาน ครบวงจร พร้อมมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีความยินดีที่จะให้บริการ และคอยให้คำปรึกษาแก่คุณลูกค้าทุกท่าน และแก้ปัญหาที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็น ฉีดฟิลเลอร์ , Filler ฉีดฟิลเลอร์พัทยา , ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี , รีวิวฟิลเลอร์ , คลินิกขอนแก่น , ศัลยกรรมขอนแก่น  คลินิกอุดร คลินิกพัทยา คลินิกเดอะสตรีทรัชดา ฉีดฟิลเลอร์พัทยา ฉีดฟิลเลอร์เดอะสตรีทรัชดา  เสริมจมูกที่ไหนดีเสริมจมูกโบท็อกBotox Hifu ,ไฮฟู่ อย่างเป็นกันเองค่ะ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่:
เว็บไซต์ : www.wandeeclinic.com

หน้าแรก
รีวิว คลินิก
โปรโมชั่น
ติดต่อเรา