ก่อนฉีด Meso Fat (เมโสแฟต ) และข้อห้ามหลังฉีดเมโสแฟต ควรเตรียมตัวอย่างไร

Meso Fat

การฉีด Meso Fat เมโสแฟต หรือการฉีดแฟต เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถลดไขมันเฉพาะจุดได้อย่างปลอดภัยและเห็นผล สามารถเลือกฉีดได้หลายบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นแก้ม และเหนียง เพื่อปรับกรอบหน้าให้เรียวสวย ตลอดไปจนถึงไขมันตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น แขน ไขมันใต้รักแร้ หน้าท้อง ขาและน่อง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีหลังฉีดเมโสแฟต มีข้อควรปฏิบัติทั้งก่อนและหลังการฉีดเมโสแฟตอย่างไรบ้าง วันดีคลินิกรวม คำตอบมาให้ในบทความนี้แล้ว

การเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสแฟต

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีหลังการฉีดเมโสแฟต ควรเตรียมตัวดังนี้

 • ก่อนการฉีดเมโสแฟตประมาณ 1 สัปดาห์ ควรหยุดใช้ยาในกลุ่มแอสไพริน ยาต้านการอักเสบ (NSAIDs) ยาต้านการแข็งตัวของเลือด วิตามิน หรืออาหารเสริมต่างๆ ที่มีฤทธิ์ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เช่น สารสกัดจากกระเทียม สารสกัดจากใบแปะก๊วย สารสกัดจากขมิ้นชัน หรือสมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์ร้อน รวมไปถึงอาหารเสริมน้ำมันตับปลา และอาหารเสริมคอลลาเจน
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเข้ารับการฉีดเมโสแฟต
 • งดดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 วันก่อนฉีดเมโสแฟต
 • ก่อนการเข้ารับการรักษา คนไข้จะต้องเข้าพบแพทย์ เพื่อแจ้งปัญหาที่ต้องการแก้ไข บอกประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัวกับแพทย์ เพื่อให้แพทย์ทำการประเมินการรักษาได้อย่างถูกต้อง และเหมาะสม
 • ควรศึกษาและหาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟตมาโดยละเอียด ทั้งวิธีการเช็คตัวยาเมโสแฟต ขั้นตอนการฉีดเมโสแฟต และข้อห้ามหลังการฉีดเมโสแฟต

ขั้นตอนการฉีดเมโสแฟต

Meso Fat
เมโสแฟต ดีจริงไหม
Meso Fat
 • ก่อนการฉีดเมโสแฟต คนไข้จะต้องเข้าพบแพทย์ เพื่อแจ้งปัญหาที่ต้องการแก้ไข รวมถึงประวัติการแพ้ยาและข้อมูลทางสุขภาพให้แพทย์ทราบโดยละเอียด เพื่อให้แพทย์ประเมินและออกแบบการรักษาได้อย่างเหมาะสม
 • แพทย์จะทำความสะอาด และประคบน้ำแข็งในบริเวณที่ต้องการฉีด (เพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บ) หลังจากนั้นจะผสมตัวยาเมโสแฟต และฉีดเข้าไปในบริเวณที่ต้องการลดไขมัน ในปริมาณและระดับความลึกที่เหมาะสม
 • หลังฉีดเสร็จ แพทย์จะให้รอดูอาการประมาณ 20-30 นาที หากไม่มีอาการแพ้เมโสแฟต ก็สามารถกลับบ้านได้

ข้อห้ามหลังการฉีดเมโสแฟต

 • หลังฉีดเมโสแฟตให้หลีกเลี่ยงการแคะ แกะ เกาในบริเวณที่แพทย์ใช้เข็มฉีดเมโสแฟต เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการบวม ช้ำ หรืออักเสบได้
 • พยายามหลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง อาหารที่มีรสจัด เพราะอาจจะกระตุ้นให้เกิดการอักเสบได้
 • หลีกเลี่ยงการทำหัตถการอื่นๆ ที่ทำให้ผิวสัมผัสความร้อนโดยตรง เช่น การอบซาวน่า การนวดหน้า การทำเลเซอร์ Hifu Thermage เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ เพื่อให้ผิวได้ฟื้นตัวอย่างเต็มที่
Meso Fat

ข้อควรปฏิบัติ และการดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต

 • ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น โดยควรดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 1.5-2 ลิตร เพื่อช่วยขับไขมันและของเหลวที่ถูกสลายด้วยตัวยาเมโสแฟตออกไปทางเหงื่อและปัสสาวะ
 • ควรเพิ่มการออกกำลังกายเบาๆ เป็นประจำทุกวัน เช่น การเดินไว เต้นแอโรบิค การเล่นโยคะหรือพิลาทิส เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และทำให้กล้ามเนื้อกระชับมากยิ่งขึ้น
 • ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารเพื่อ ลดการสะสมของไขมันส่วนเกิน เน้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นหลัก หลีกเลี่ยง อาหารที่มีน้ำตาล แป้ง และไขมันสูง
 • หากหลังจากการฉีดแล้ว พบว่ามีอาการแพ้ตัวยาเมโสแฟต หรือในบริเวณที่ฉีดไม่หายบวม ควรรีบเข้าพบแพทย์ทันที

ทำไมฉีดเมโสแฟตแล้วไม่เห็นผล

บางคนที่ฉีดเมโสแฟต แต่กลับไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควร หรือไม่เห็นผลเลย อาจเกิดขึ้นจากสาเหตุเหล่านี้ค่ะ

 1. ตัวยาเมโสแฟตที่ใช้ ไม่มีคุณภาพ อาจเป็นเมโสแฟตปลอม หรือยาหิ้ว เมื่อฉีดเข้าไปจึงไม่เห็นความเปลี่ยนแปลง
 2. แพทย์ผู้ทำการรักษา ขาดประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ทำให้เลือกใช้ยี่ห้อ หรือกำหนดปริมาณตัวยาเมโสแฟตที่ใช้ไม่เหมาะสม
 3. พฤติกรรมการดูแลผิวของคนไข้หลังการฉีดไม่เหมาะสม ซึ่งอาจทำให้ได้ผลลัพธ์หลังการฉีดเมโสแฟตไม่เต็มที่มากนัก
 4. ไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตหลังการฉีดเมโสแฟต เช่น ยังทานของหวาน แป้ง และอาหารที่มีไขมันสูงในปริมาณมาก ออกกำลังกายหรือขยับร่างกายน้อย แบบนี้ก็อาจจะทำให้เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงหลังฉีดเมโสแฟตได้น้อยมาก
Meso Fat

ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) ที่ไหนดี

เพื่อความปลอดภัย เราควรเลือกฉีดเมโสแฟตกับคลินิกที่มีคุณภาพและผ่านการรับรองมาตรฐานโดยกระทรวงสาธารณสุข
ตัวยาเมโสแฟตที่คลินิกเลือกใช้จะต้องเป็นตัวยาที่ผ่านการรับรอง อย. และต้องดำเนินการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากฉีดเมโสแฟต ที่สามารถเห็นผลลัพธ์หลังการรักษาได้อย่างชัดเจนและปลอดภัย วันดีคลินิกเรามีบริการฉีดเมโสแฟตด้วยตัวยาเมโสแฟตที่ได้มาตรฐาน ทั้งเมโสแฟต ยี่ห้อ BABI-LONE , Diamond Fat, Korea Fat Premium สามารถแอดไลน์ @wandeeclinic เพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของวันดีคลินิกตลอด 24 ชั่วโมง  พร้อมจองคิวเข้ารับการรักษาและรับโปรโมชั่นเมโสแฟตในราคาพิเศษที่วันดีคลินิกได้เลยค่ะ

Meso Fat

รีวิวเมโสแฟต (Meso Fat) ที่วันดีคลินิก

Meso Fat
Meso Fat
อ่านรีวิว
โปรโมชั่น
สอบถาม

Wandee clinic  คลินิกความงามที่ได้มาตรฐาน ครบวงจร พร้อมมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีความยินดีที่จะให้บริการ และคอยให้คำปรึกษาแก่คุณลูกค้าทุกท่าน และแก้ปัญหาที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็น ฉีดฟิลเลอร์ขอนแก่น , ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี , รีวิวฟิลเลอร์ , คลินิกขอนแก่น , ศัลยกรรมขอนแก่น  คลินิกอุดร ฉีดฟิลเลอร์อุดร คลินิกพัทยา คลินิกเดอะสตรีทรัชดา ฉีดฟิลเลอร์พัทยา ฉีดฟิลเลอร์เดอะสตรีทรัชดา อย่างเป็นกันเองค่ะ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่:
เว็บไซต์ : www.wandeeclinic.com

สาขาของวันดีคลินิก คลินิกความงาม

เราพร้อมดูแลและให้บริการความงาม ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

สาขาขอนแก่น ตึกคอม

344/17 ซอยรื่นรมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาขอนแก่น หอกาญ

193 70-71 ถ. กัลปพฤกษ์ ในเมือง เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาอุดรธานี

75/20-21 ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง เทศบาลนครอุดรธานี 41000

สาขาเดอะสตรีท รัชดา

139 ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ห้องเลขที่ 365 ชั้น 3 ร้าน Wandee clinic ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

สาขาพัทยา

หมู่ที่ 12 315/300-301 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

สาขาโคราช (พร้อมให้บริการเร็วๆ นี้)
หน้าแรก
รีวิว คลินิก
โปรโมชั่น
ติดต่อเรา