Exosome คืออะไร ? ช่วยเรื่องอะไร Skin Booster หน้าเด็ก เคล็ดลับผิวปัง

Exosome คือ

ทำความรู้จักกับ Exosome คืออะไร ? ช่วยเรื่องอะไร Skin Booster หน้าเด็ก เคล็ดลับผิวปัง สกินบูสเตอร์ตัวดังจากเกาหลี ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ บำรุงผิวได้แบบล้ำลึกถึงระดับเซลล์ เพราะเขาสกัดมาจากสเต็มเซลล์ระดับนาโน ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเราให้ดูสุขภาพดี และเด็กลงไปกว่าเดิม ใครอยากลดอายุแบบไม่เจ็บตัวต้องดู

สารบัญ

Exosome คืออะไร

Exosome (เอ็กโซโซม) คือ สารเติมเต็มที่สกัดจากสเต็มเซลล์ (Stem Cell) มีส่วนช่วยซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์ผิว ทำหน้าที่ซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์ต่าง ๆ ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาสมบูรณ์ ดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก ถือเป็นเทคโนโลยีตัวใหม่ ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวในระดับเซลล์ ด้วยอนุภาคขนาดเล็กระดับนาโนเพียง 30-100 นาโนเมตร เล็กกว่าอนุภาคเซลล์ถึง 1/1,000 เท่า ประกอบด้วยสารสกัดธรรมชาติที่สำคัญต่อการดูแลผิวมากมาย ไม่เป็นอันตรายต่อผิว

Exosome คืออะไร

Exosome มีสารสำคัญอะไรบ้าง

Exosome เป็นสกินบูตเตอร์ หน้าเด็ก ที่อัดแน่นไปด้วยสารชีวโมเลกุลที่มีประโยชน์ต่อผิวมากกว่า 1,000 ชนิด มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิว และดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก ดังนี้

 • Growth Factor คือ สารโปรตีนที่ร่างกายผลิตขึ้นมาเพื่อกระตุ้นการทำงานของเซลล์ โดยเฉพาะการควบคุมแบ่งตัวเซลล์ รวมถึงทำหน้าที่กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ Growth Factor ยังมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และกรดไฮยาลูรอนิค ที่เป็นตัวช่วยเรื่องลดเลือนริ้วรอย เสริมความแข็งแรงให้ผิว

 • Cytokine คือ โปรตีนขนาดเล็กที่ผลิตจากเซลล์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในระบบภูมิคุ้มกัน เป็นตัวสื่อสารกับเซลล์เม็ดเลือดขาว ที่มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมผิว และรักษาบาดแผล พร้อมลดอาการอักเสบต่าง ๆ ของผิว

 • Micro RNA : miRNA คือ สายโมเลกุล RNA ที่มีขนาดเล็ก ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของยีนภายในร่างกาย และควบคุมระดับ mRNA ในเซลล์ ทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ เสริมสร้างโปรตีน และยับยั้งการทำงานยีนที่ผิดปกติ เพื่อช่วยให้เซลล์มีประสิทธิภาพในการซ่อมแซม ฟื้นฟู ลดการอักเสบของเซลล์ผิว และยังช่วยชะลอความอ่อนเยาว์

 • Biological compounds คือ สารที่สเต็มเซลล์สร้างขึ้น โดยเป็นสารชีวโมเลกุล ที่ทำหน้าที่ในการรักษา และช่วยปรับสมดุลภายในเซลล์ เช่น กรดไขมัน โปรตีน กรดอะมิโนต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเซลล์ได้อย่างเต็มที่

Exosome ทำงานอย่างไร ?

Exosome (เอ็กโซโซม) เป็นสารที่ถูกผลิตโดยสเต็มเซลล์ของร่างกาย และได้มีการสกัดเอ็กโซโซมออกมาจากสเต็มเซลล์ เพื่อให้ได้ปริมาณที่ตามที่ต้องการ เพราะในร่างกายไม่สามารถกำหนดปริมาณแน่นอน ซึ่งการสกัดนำสาร Exosome ออกมาใช้ตามจุดที่ต้องการในปริมาณที่แน่นอน และเหมาะสม จะช่วยให้ปลอดภัยในการใช้

จากนั้นจึงเติม Exosome ที่มีอนุภาคขนาดเล็กเข้าสู่ผิวบริเวณผิวที่ต้องการจะฟื้นฟู และซ่อมแซมเซลล์ผิวหนัง โดยจะทำการกระตุ้นการทำงานของสเต็มเซลล์บริเวณที่เติม ช่วยเสริมสร้างเซลล์ใหม่ ที่ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลลื ทำให้เซลล์ของเรากลับมาแข็งแรง ทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย แบบล้ำลึก

Exosome มีกี่ประเภท 

Exosome แบ่งออกได้หลายชนิดขึ้นอยู่กับขนาด สารที่บรรจุภายใน วิธีสร้าง หน้าที่และเซลล์ที่สร้างขึ้น หลัก ๆ สารที่อยู่ภายในจะประกอบไปด้วย amino-acid (protein), lipid, mRNA, Nucleotide, Growth factor, Enzyme เป็นต้น ซึ่งจะส่งไปยังเซลล์เป้าหมายเพื่อให้เซลล์เป้าหมายทำงานตามที่ได้รับคำสั่งมา ประสิทธิภาพ และผลลัพธ์ของ Exosome แต่ละอันจะขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาของเอ็กโซโซม รวมถึงกระบวนการผลิตด้วย

exosome ช่วยเรื่องอะไร ?

 • ช่วยฟื้นฟูผิว (Skin rejuvenation)
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว
 • ช่วยรักษาแผล เร่งการสมานแผล ให้แผลหายไวขึ้น
 • ช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลามินบนผิว หรือส่วนที่มีเม็ดสีผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็น จุดด่างดำ ฝ้า กระ พร้อมปรับสภาพผิวให้สว่างกระจ่างใส ทำให้จุดด่างดำบนใบหน้าขาวขึ้น และผิวหน้าขาวใสขึ้น
 • ช่วยลดอาการทางผิวหนัง ที่เกิดจากโรคผิวหนังต่าง ๆ เช่น SLE, ผื่นจากภูมิแพ้, โรคสะเก็ดเงิน
 • ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง เร่งการเกิดของเส้นผม กระตุ้นรากผมให้ผมเกิดใหม่เส้นใหญ่ขึ้น และมีความยาวขึ้น
Exosome ช่วยเรื่องอะไร

เอ็กโซโซม (Exosome) ดีไหม ?

 • เอ็กโซโซม เป็นสารที่ถูกสกัดออกมาจากสเต็มเซลล์แล้ว ทำให้สามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวได้อย่างล้ำ เอ็กโซโซม ช่วยดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง และช่วยให้ผิวแข็งแรง
 • Exosome นั้นมีอนุภาคขนาดเล็กกว่าเซลล์ผิว อยู่ในระดับนาโนประมาณ 30-100 นาโนเมตร จึงทำให้ฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึกทุกส่วน เซลล์เสื่อมสภาพได้น้อยลง
 • Exosome เป็นสารสกัดจากสเต็มเซลล์ธรรมชาติ ไม่ใช่สารสังเคราะห์ ทำให้ปราศจากสารเคมี ปลอดภัย สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีสิ่งตกค้าง

เอ็กโซโซมเติมตรงไหนได้บ้าง

สกินบูสเตอร์หน้าเด็กอย่าง Exosome นอกจากบริเวณใบหน้าแล้ว ยังนิยมเติมบริเวณหนังศีรษะ และลำคออีกด้วย Exosome สามารถเติมบริเวณจุดที่มีปัญหาผิวได้ ไม่ว่าจะเป็น บริเวณผิวหน้า เช่น ใต้ตา รอบดวงตา หน้าผาก ระหว่างคิ้ว ร่องแก้ม หรือเติมทั่วใบหน้า บริเวณลำคอ และบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง เพื่อกระตุ้นการเกิดใหม่ของผม

เอ็กโซโซม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

 • ผิว ริ้วรอย ฝ้า

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวเสื่อมสภาพ หรือปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ที่อาจจะเกิดจากการโดนแสงแดดทำร้าย การเติม Exosome จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลาเจนให้กับผิว ทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาอย่างล้ำลึก ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลง และช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของผิว ให้ผิวกลับมาสุขภาพดี ชุ่มชื้น มีความสมดุล ลดการผลิตเม็ดสี ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ลดเลือนริ้วรอยร่องตื้น และเพิ่มความกระจ่างใส เติมความชุ่มชื้นและเติมเต็มร่องให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน

 • ผิวหน้า

การเติม Exosome สามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวเสีย หรือผิวดูโทรม แลดูมีอายุ Exosome จะเข้ามาช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียน ปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวแลดูเด็กลง

 • หลุมสิว

เอ็กโซโซมช่วยเรื่องการกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้มีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ อีกทั้งยังช่วยเรื่องการรักษาบาดแผลต่าง ๆ ลดการอักเสบ ทำให้สมานแผลได้ดี มีผลช่วยลดปัญหาเรื่องหลุมสิวบนใบหน้าได้ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการกระชับรูขุมขนอีกด้วย

 • ปัญหาผมบาง

เอ็กโซโซมช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพ ช่วยกระตุ้นการทำงานของสเต็มเซลล์รากผมและหนังศีรษะ เป็นการเสริมสร้างการงอกของเส้นผมให้เส้นผมงอกออกมาได้มากขึ้น

ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมยาวเร็วขึ้นและสุขภาพดีมีความแข็งแรง เป็นการช่วยแก้ปัญหาเรื่องผมบาง ผมร่วงได้

exosome อยู่ได้นานไหม

การเติม Exosome ถือเป็นหัตถการที่เห็นผลไว หลังการเติม Exosome จะเริ่มเห็นผลในช่วง 3 วันแรก และจะเห็นผลชัดเจนมากขึ้นในช่วง 1 เดือน ทั้งนี้ระยะเวลาการออกฤทธิ์จะแตกต่างออกไปในแต่ละบุคคล โดยจะขึ้นอยู่กับสภาพผิว และปัญหาผิว ความย่อนคล้อยของใบหน้า

exosome เติมกี่ครั้ง?

การเติมสกินบูตเตอร์ Exosome เพื่อดูแลผิวหน้า และคงผลลัพธ์ให้ยาวนานมากขึ้น แนะนำว่าให้เติมต่อเนื่องเดือนละครั้ง และติดต่อกันในช่วง 3-4 เดือนแรก หลังจากนั้นควรเว้นระยะเติมทุก ๆ 3-6 เดือน และเมื่อได้ผลลลัพธ์ผิวที่ต้องการแล้วนั้น สามารถเติม Exosome เพื่อคงสภาพผิวทุก ๆ  6-12 เดือน ทั้งนี้ผลลัพธ์ และความยาวนานของผลลัพธ์นั้นจะขึ้นอยู่กับสภาพผิว รวมถึงการดูแลผิวหลังจากเติมด้วย

exosome เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ต้องการดูแลผิวหน้า ฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าให้ดูเด็ก ปรับผิวหเรียบเนียน ด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวอ่อนแอ ผิวแพ้ง่าย ผิวอักเสบ และอยากเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ตีนกา หรือมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • ผู้ที่มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ มีจุดด่างดำ ฝ้า กระ ที่เกิดจากแสงแดดหรืออายุที่มากขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวเสีย ขาดความชุ่มชื้น ต้องการปรับสมดุลให้ผิว
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน มีรอยแผลเป็น หลุมสิว หรือรูขุมขนกว้าง ต้องการเติมเต็มผิว

exosome เติมหน้าไม่เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่อยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับผิวหนัง เช่น โรคผิวหนังอักเสบหรือติดเชื้อ โรคเริมกำเริบ หรือเป็นผื่นลมพิษ ควรรักษาโรคให้หาย และปรึกษาแพทย์ก่อนเติม
 • ผู้ที่มีภาวะเลือดหยุดไหลยาก หรือเลือดออกไม่หยุด

ข้อควรรู้ก่อนเติม Exosome

 1. ก่อนเข้ารับการเติม Exosome ควรแจ้งรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับโรคประจำตัว อาการแพ้ หรือยารักษาโรคที่ทานประจำ เพื่อประเมินอาการและการแพ้ยา กับทางแพทย์และพยาบาล
 2. ควรพักผ่อนให้เพียงพอ 8-12 ชั่วโมงก่อนเข้ามาเติม Exosome
 3. หลีกเลี่ยงการทำให้ผิวระคายเคือง เช่น การสครับผิว ขัดผิว การทำหัตถการอื่น ๆ เช่น หัตถการที่ต้องใช้ความร้อน อย่าง เลเซอร์ รวมถึงหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อาจก่อให้เกิดการแพ้
 4. ก่อนเติม Exosome 4-7 วัน ควรงดการทานยา หรือวิตามิน ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เช่น ยาแอสไพริน ยากลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDS น้ำมันตับปลา วิตามินอี สารสกัดใบแปะก๊วย กระเทียม คอลลาเจน เพื่อป้องกันปัญหาเลือดแข็งตัวช้า อาการฟกช้ำ หลังเติม

หลังเติม Exosome ต้องทำอย่างไร

 1. การเติม Exosome จะเติมบริเวณผิวหนังซึ่งอาจจะเกิดตุ่มขึ้นหลังทำ สามารถประคบเย็น เพื่อช่วยลดตุ่มแดง และช่วยบรรเทาอาการปวดได้
 2. หลังเติม Exosome 6 ชั่วโมงแรก ไม่ควรแต่งหน้าทันที
 3. ในช่วงแรกหลังเติม Exosome แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสีย หมั่นบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิว
 4. ไม่แนะนำให้ทำการนวด กด หรือบีบ บริเวณรอยเข็ม เพื่อป้องกันการอักเสบของแผล และการติดเชื้อ
 5. หลังจากเติม Exosome ในช่วง 4-7 วัน ควรงดการออกกำลังกายหนัก ๆ และหลีกเลี่ยงการให้ใบหน้าสัมผัสกับความร้อนโดยตรง เช่น การอบซาวน่า ทำเลเซอร์ ทรีทเมนต์ หรือการยืนกลางแจ้งที่มีแดดแรงเป็นเวลานาน
 6. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ 4-7 วัน หลังทำ และหมั่นดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อวัน เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
exosome ขอนแก่น

ASCE plus Exosome คืออะไร

ASCE plus Exosome คือ ถุง Growth Factor และโปรตีนหลายชนิด ช่วยฟื้นเซลล์ที่เสียหาย ส่งเสริมการรักษาและการสร้างใหม่ ให้ผลลัพธ์เชิงลึกถึงภายในเซลล์ โดยงานวิจัยพบว่า Exosome สามารถช่วยแก้ปัญหาเซลล์เสื่อมฟื้นฟูผิวใหม่ (Skin – Rejuvenation) ลดการอักเสบ ชะลอวัย (Anti – Aging) กระตุ้นการทำงานของเซลล์ไฟโบบลาสต์ ฟื้นฟูการบาดเจ็บของเซลล์ได้ลึกจากภายใน ทั้งยังได้รับการรับรองเป็น อย. ในประเทศไทย

ASCE plus EXOSOME ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

EXOSOME ASCE plus เป็นสกินบูสเตอร์ที่มีส่วนประกอบของ

 • Growth Factors กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์
 • miRNA หยุดการทำงานของเซลล์ที่ผิวปกติ
 • Amino Acids กระตุ้นคอลลาเจน และอิลาสติน
 • Cytokines ต้านการอักเสบ และต้านการแพ้
Exosome คืออะไร
ASCE plus Exosome ดีไหม

มีส่วนช่วยในหลาย ๆ เรื่อง ดังนี้

 • ชะลออายุเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่
 • เติมความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่น ลดริ้วรอย
 • ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ลดอายุผิวให้เด็กลง
 • ลดการอักเสบของผิว ซ่อมแซมผิวให้แข็งแรงขึ้น
 • ลดเม็ดสี ลดจุดด่างดำ และเพิ่มความกระจ่างใส
 • ช่วยให้คุณภาพผิวดีขึ้น ผิวเรียบเนียนละเอียดขึ้น

ASCE plus EXOSOME เหมาะสำหรับกับใคร?

 • ผู้ที่มีผิวบอบบาง
 • ผู้ที่มีผิวอ่อนแอ

EXOSOME ราคาเท่าไหร่ ?

1 Set 5 CC ราคาปกติ 15,900 บาท

รีวิวเติม Exosome

รีวิวฉีด Exosome
รีวิวฉีด Exosome
รีวิว exosome
รีวิว exosome

สำหรับ Exosome คืออะไร ? ช่วยเรื่องอะไร Skin Booster หน้าเด็ก เคล็ดลับผิวปัง  ตัวที่เราได้นำมาเสนอวันนี้ เรียกได้ว่ากำลังมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้ ใครที่มีปัญหาผิว หรือต้องการจะย้อนวัยให้ผิว เติมคอลลเจน ฟื้นฟูผิวระดับเซลล์ สามารถเข้ามาเลือกทำหัตถการได้ที่ วันดี คลินิก ทุกสาขา วันนี้ นอกจาก Exosome แล้วเรายังมีสกินบูสเตอร์อีกมากมาย ที่จะช่วยปรับสภาพผิว ฟื้นฟูผิว ให้ดูสวย ฉ่ำวาว สุขภาพดีอีกด้วย

Wandee clinic  คลินิกความงามที่ได้มาตรฐาน ครบวงจร พร้อมมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีความยินดีที่จะให้บริการ และคอยให้คำปรึกษาแก่คุณลูกค้าทุกท่าน และแก้ปัญหาที่คุณต้องการ สามารถดู รีวิว Meso ของวันดีคลินิกเพิ่มเติมได้ หรือใครต้องการที่จะดู รีวิว คลินิก การทำหัถการอื่น ๆ สามารถเข้ามาดูได้

Meso หน้าใส, เมโสหน้าใส, เมโสหน้าใสที่ไหนดี, รีวิวเมโสหน้าใส, เมโสหน้าใสที่ไหนดี

สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่:

เว็บไซต์ : www.wandeeclinic.com

หน้าแรก
รีวิว คลินิก
โปรโมชั่น
ติดต่อเรา