Belotero lips ดีไหม ? ฟิลเลอร์ปากน้องใหม่ ปรับทรงปากให้สวยจึ้ง

Belotero lips

สาว ๆ ที่อยากจะเติมความสวยให้ริมฝีปาก เพิ่มความเต่งตึง แก้ปัญหาปากแห้ง แตก ปากไม่ได้รูป หรือปากบาง ฟิลเลอร์ปาก ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากในตอนนี้ และบอกเลยว่าฟิลเลอร์ปากน้องใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุด ก็คือ Belotero lips ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ ใครที่อดใจไม่ไหวอยากจะไปลองฉีด ลองมาทำความรู้จักกับ Belotero lips ดีไหม ? ฟิลเลอร์ปากน้องใหม่ ปรับทรงปากให้สวยจึ้ง กันก่อน

ฟิลเลอร์ คือ อะไร?

เทรนปากสวย อวบอิ่ม ถือว่ากำลังมาแรงอย่างมาก ทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปากได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน สามารถทำได้หลากหลายรูปทรง ไม่ว่าจะเป็น ปากกระจับ ปากอวบอิ่ม ปากแบบสายฝอ ก็ปั้นได้ง่าย ๆ ทำความรู้จักกับ ฟิลเลอร์ คือ สารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) โดยจะมีลักษณะเป็นของเหลว เส้นใยยาว ๆ ที่จะต้องผ่านกระบวนการเชื่อมต่อเส้นใยด้วยพันธะ (Crosslink) เพื่อให้เกิดเป็นตาข่ายวุ้น และเนื้อเจลฟิลเลอร์นิ่ม ๆ ก่อนฉีด ซึ่งสารนี้สามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่า สามารถสลายได้เอง ไม่เป็นอันตราย สารฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มร่องตื้น หรือใบหน้าของเราให้มีมิติมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยทำให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียน สามารถฉีดได้หลายจุด และยังสลายได้เองตามธรรมชาติ

ค่าความอุ้มน้ำ (Water holding)

ค่าอุ้มน้ำ ในฟิลเลอร์นั้น คือ ความสามารถที่สาร Hyaluronic Acid นั้นจะสามารถกักเก็บน้ำไว้ ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อก็จะมีค่าความอุ้มน้ำที่ต่างกันไป หากฟิลเลอร์มีค่าอุ้มน้ำที่สูง การดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มความฟูให้กับฟิลเลอร์ เช่น ฉีดฟิลเลอร์ 1 CC ตัวฟิลเลอร์จะสามารถฟูได้ถึง 1.5 CC ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปาก หากต้องการรูปปากที่ขัด และมีความอวบอิ่ม ควรดื่มน้ำบ่อย ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความฟูของปากให้สวย มีมิติมากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ปาก คืออะไร ?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid : HA เข้าไปที่ริมฝีปาก เพื่อปรับรูปปากให้ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขนาด หรือการปรับเปลี่ยนทรงปาก โดย สารเติมเต็ม HA นั้นจะมีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ จะช่วยแก้ปากบาง ปากแห้งลอก ปากไม่ได้รูป หรือไม่สมดุล ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้

การฉีดฟิลเลอร์ปาก นอกจากจะช่วยเพิ่มความอวบอิ่ม และเติมความฟูให้ปากแล้วนั้น ยังช่วยแก้ไขปัญหามุมปากตก หรือปากคว้าได้ โดยการฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกบริเวณมุมปาก ที่จะช่วยทำให้รูปปากของเรายกขึ้น ไม่ทำให้หน้าบึ้งดูดุ เพิ่มความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น

Belotero Filler คืออะไร ? ฟิลเลอร์ยอดฮิต

ฟิลเลอร์ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในตอนนี้ ก็ต้องยกให้ Belotero ฟิลเลอร์สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ จากบริษัท Merz Aesthetics ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะ อย่าง CPM Technology (Cohesive Polydensified Matrix) ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่มีเฉพาะยี่ห้อนี่เท่านั้น ซึ่งนวัติกรรมนี้ทำให้ตัวฟิลเลอร์มีคุณสมบัติที่โดดเด่น คือ ความเรียบ ที่เมื่อเวลาฉีดเข้าไปบนผิวจะทำให้ตัวฟิลเลอร์นั้นมีความกลมกลืนไปกับผิวได้อย่างเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน สามารถคงผลการรักษาได้ยาวนานถึง 12 – 18 เดือน นอจากนี้ตัว Belotero ยังถูกเรียกว่า Colorful Filler เพราะมีสีสันที่สดใส เนื่องจากมีหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็น Belotero Soft, Belotero Balance, Belotero Intense, Belotero Volume, Belotero Revive และ Belotero lips ที่เพิ่งเปิดตัวมาใหม่

CPM Technology

CPM Technology คือ เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับ belotero ซึ่งเป็นนวัตกรรมการผลิตขั้นสูงที่เรียกว่า Dynamic Cross-Lining Technology (DCLT) หรือ Double Crosslink ที่ทำให้เกิดเทคโนโลยีอย่าง Cohesive Polydensified Matrix (CPM) ที่เพิ่มความยืดหยุ่นและมีความเรียบเนียนมากขึ้น ทำให้เมื่อฉีดฟิลเลอร์ลงไปบนผิวจะมีความเรียบกลืนไปกับผิว ไม่เกิดเป็นก้อน

Belotero ดีอย่างไร ?

belotero ถือเป็นแบรนด์ฟิลเลอร์ยอดฮิต เพราะมีหลากหลายสูตร ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็ตอบโจทย์กับปัญหาผิวและโครงหน้าที่แตกต่างกัน ทำให้สามารถเลือกฉีดได้ตามปัญหาผิว ซึ่งตัว Belotero ที่ได้รับความนิยมสูงในช่วงที่ผ่านมาก็ คือ Belotero Revive ฟิลเลอร์งานผิวตัวแรกของโลก นั่นเอง นอกจากนี้ทาง Belotero ยังได้รับการยอมรับและขึ้นทะเบียนถูกต้องโดย อย. ของสหรัฐอเมริกา ยุโรป และไทย ทำให้มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน

Belotero lips

Belotero lips

Belotero lips คืออะไร ฟิลเลอร์จากแบรนด์ Belotero ที่เพิ่งเปิดตัวไป เป็นฟิลเลอร์น้องใหม่ที่ถูกพัฒนามาเพื่อฉีดฟิลเลอร์ปาก เติมเต็มร่องปากให้อวบอิ่มโดยเฉพาะ โดยฟิลเลอร์ Belotero lips มีส่วนประกอบสำคัญหลากหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น

 • Hyaluronic Acid ช่วยเติมความชุ่มชื้น และร่องตื้นให้ริมฝีปาก เพิ่มความเต่งตึง

 • Elasticity เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ให้มีความเรียบเนียนขึ้น

 • Plasticity ช่วยทำให้ฟิลเลอร์สามารถปั้นทรง และคงรูปได้มากขึ้น

 • Glycerol มีคุณสมบัติอุ้มน้ำ ช่วยให้ริมฝีปากดูฟู อวบอิ่ม

 • Cohesivity ช่วยเพิ่มความยึดเกาะตัวของฟิลเลอร์กับผิว ทำให้ฉีดแล้วกลมกลืนกับผิว ไม่เป็นก้อน

ภายใน Belotero lips จะประกอบด้วยฟิลเลอร์จำนวน 1 เซต แบ่งออกเป็น 2 กล่อง ปริมาณกล่องละ 0.6 cc โดยฟิลเลอร์แต่กล่องนั้นจะเป็นคนละรุ่น และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • Belotero lips contour

สำหรับปรับรูปทรงปาก ฉีดบริเวณขอบปาก มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชัดของรูปปาก มีปริมาณของสาร Hyaluronic Acid อยู่ 22.5 mg ที่จะช่วยทำให้ขอบปากนั้นมีความชัดขึ้น และมีความธรรมชาติไม่เป็นลำ ทำให้ได้รูปปากแบบที่ต้องการ

Belotero lips contour
Belotero lips shape
 • Belotero lips shape

สำหรับเพิ่มวอลลุ่ม ฉีดเพื่อเพิ่มเนื้อปาก ช่วยเพิ่มความอวบอิ่ม ความเต่งตึง และความอิ่มฟูให้กับริมฝีปาก มีปริมาณ ของสาร Hyaluronic Acid อยู่ 25.5 mg ด้วยคุณสมบัติที่ของ Elasticity ที่มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถฉีดเติมรูปปากได้หลากหลายทรง ไม่ว่าจะเป็น ปากกระจับ ปากแบบสายฝอ ทำให้แม้เวลาขยับปากบ่อย ฟิลเลอร์ก็คงรูป ไม่เสียทรง

ฟิลเลอร์ปาก Belotero lips ใช้กี่ CC ?

การฉีดฟิลเลอร์ปากโดยทั่วไปจะเริ่มฉีดประมาณ 1 CC ซึ่งปริมาณในการฉีดจะขึ้นอยู่กับเนื้อริมฝีปากเดิม หรือทรงปากที่ต้องการ เช่น หากเป็นคนที่มีริมฝีปากบาง หรือต้องการปากแบบสายฝอ หรือต้องการเพิ่มเนื้อริมฝีปากให้มีวอลลุ่มมากขึ้น อาจจะต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ประมาณ 2 CC ทั้งนี้ การจะปรับทรงปากให้สวยงาม และได้ทรงปากตามต้องการ สามารถปรึกษาแพทย์ก่อนทำได้

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ฉีดฟิลเลอร์ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลยทันที โดยไม่ต้องพักฟื้น
 • การฉีดฟิลเลอร์ปาก ดูแลรักษาง่าย ไม่มีอาการบวมช้ำ มีเพียงรอบแผลจากเข็มขนาดเล็ก สามารถหายได้ภายใน 1 สัปดาห์
 • ฟิลเลอร์สามารถช่วยปรับเปลี่ยนรูปทรงปากได้ตามที่ต้องการ ทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้น และความอวบอิ่มให้ริมฝีปาก
 • แก้ไขปัญหาปากแห้ง ปากตกร่อง ทำให้ทาลิปสติกได้สวยขึ้น และเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น
 • ค่าใช้จ่ายไม่สูง มีความปลอดภัย ผลลัพธ์อยู่นาน

ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนฉีด ?

 • ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ ควรงดยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs ยาละลายลิ่มเลือด และวิตามิน ประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะอาจจะทำให้บวม และช้ำง่าย
 • ก่อนฉีด 24 ชั่วโมง ควรงดแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่
 • หากมีโรคประจำตัวควรแจ้งแพทย์ก่อน
 • หลีกเลี่ยงการทายา หรือครีมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์
 • ก่อนฉีดฟิลเลอร์ไม่ควรทำหัตถการเกี่ยวกับเลเซอร์
 • หากมีบริเวณที่ผิวหนังอักเสบ หรือติดเชื้อ ควรแจ้งแพทย์ก่อนทำหัตถการ เพื่อวางแผนการรักษา

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องดูแลตัวเองอย่างไร ?

 • หลังฉีดฟิลเลอร์งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด รวมไปถึงเครื่องดื่ม หรืออาหารที่มีความร้อน เพื่อป้องกันฟิลเลอร์สลายไว
 • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรม หรือการออกำลังกายหนักๆ เพื่อป้องกันฟิลเลอร์ไหล
 • หลังฉีดไม่ควรสัมผัส บีบ นวดบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพราะอาจจะทำให้ปากเสียรูปได้ง่าย
 • ไม่แนะนำให้ดึง หรือลอกริมฝีปากหลังฉีด เพราะจะให้บริเวณผิวริมฝีปากเสียหาย และทำให้เก็บกักความชุ่มชื้นได้น้อยลง
Belotero lips Filler

ฟิลเลอร์ปาก Belotero lips อยู่ได้นานแค่ไหน ?

ความยาวนานของผลลัพธ์ในการฉีดฟิลเลอร์ปาก จะขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ โดยส่วนมากจะอยู่ที่  6-18 เดือน นอกจากนี้การดูแลตัวเองหลังฉีด ยังช่วยทำให้ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์ปากนั้นยาวนานมากขึ้นอีกด้วย เช่น ไม่ดื่มแอลกอฮอล์หลังฉีด หรือไม่ทาอาหารหรือไปอยู่ในที่ร้อนๆ เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์สลายไวกว่าอายุได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม ?

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้งจะทำการทายาชาบริเวณรอบ ๆ ที่ต้องการฉีด โดยจะแปะยาชาไว้ประมาณ 30 นาที ทำให้เวลาฉีดไม่รู้สึกเจ็บแน่นอน หลังฉีดฟิลเลอร์ปากอาจะมีอาการบวมประมาณ 3 วัน – 1 สัปดาห์ และแต่บุคคล

ใครบ้างที่ควรทำฟิลเลอร์ปาก

 • คนที่มีปัญหาริมฝีปากบาง ปากบนหนา เนื้อปากไม่เท่ากัน หรือรูปปากไม่เป็นทรง สามารถปรับรูปทรงปากได้
 • คนที่มีปัญหาริมฝีปากคว่ำ มุมปากตก ทำให้หน้าดูดุ สามารถฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก เพื่อทำให้มุมปากยก และหน้าดูหวานขึ้นได้
 • คนที่มีเนื้อปากไม่หนาไป แต่อาจจะปรับทรงปากให้ดูสวยมากขึ้น
 • คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูปปากไม่เท่ากัน หรือเคยประสบอุบัติเหตุแล้วทำให้ปากมีปัญหา

การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถฉีดได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เพราะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับใบหน้า และเพิ่มความมั่นใจสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากได้ ทรงปากที่ได้รับความนิยมสูง คงจะหนีไม่พ้น ปากกระจับ ที่เรียกว่าเป็นเทรนปากที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังมีอีกหลายรูปทรง ไม่ว่าจะเป็น ปากอวบอิ่มแบบสายฝอ ทรงปากเกาหลี มุมปากยก ที่สามารถเลือกให้เข้ากับใบหน้าได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

 • เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ ที่ได้รับการรับรองจาก อย. ไทย และนำเข้าจากบริษัทยาที่มีมาตรฐาน
 • การฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องใช้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการฉีดโดยตรง ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ผ่านเว็บไซต์แพทยสภา
 • เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ถูกกฎหมาย มีมาตรฐานความปลอดภัย สะอาด และใช้ตัวยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เป็นของแท้ มีคุณภาพ ปราศจากเชื้อ
 • คลินิกต้องมีการติดตามผลหลังฉีด เพื่อการรักษาที่ปลอดภัย

สรุป

Belotero lips ฟิลเลอร์น้องใหม่มาแรง ที่ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม ปั้นทรงสวย ได้ปากแบบตามต้องการ ทั้งยังสามารถอยู่ได้นาน สาว ๆ ที่กำลังมองหาฟิลเลอร์ปากที่ผลลัพธ์จึ้งใจ ไม่ควรพลาดเลย ที่ วันดี คลินิก เราเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ตัวยาแท้ มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย 100% สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้เลย

อ่านรีวิว
ผ่าตัดทำตาสองชั้น
สอบถาม

Wandee clinic  คลินิกความงามที่ได้มาตรฐาน ครบวงจร พร้อมมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีความยินดีที่จะให้บริการ และคอยให้คำปรึกษาแก่คุณลูกค้าทุกท่าน และแก้ปัญหาที่คุณต้องการ สามารถดู รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก Fillerคาง ,ฟิลเลอร์ ,ฉีดฟิลเลอร์ ,ฟิลเลอร์คาง ,รีวิวฉีดปาก ,คลินิกศัลยกรรมที่ไหนดี ,คลินิกเสริมความงามคลินิกความงาม, เมโสแฟต อย่างเป็นกันเองค่ะ

Meso หน้าใส, ฉีดเมโสหน้าใส, ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี, รีวิวเมโสหน้าใส, เมโสหน้าใสที่ไหนดี

สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่:

เว็บไซต์ : www.wandeeclinic.com

หน้าแรก
รีวิว คลินิก
โปรโมชั่น
ติดต่อเรา