Sculptra คืออะไร ช่วยเรื่องอะไร ? ตัวช่วย คืนผิวอ่อนเยาว์กระตุ้นคอลลาเจนขั้นสุด

Sculptra

อยากหน้าเด็ก ดูอ่อนวัย ต้องทำยังไง ? ปัจจุบันหัตถการที่ช่วยแก้ปัญหาผิวมีมากมายหลายตัว สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวหน้าดูโทรม มีร่องริ้วรอย หน้าแห้งกร้าน อยากเติมความสดใส ความเต่งตึงให้กับผิว ทาง วันดี คลินิก ของเรามีตัวช่วยที่จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เติมความอิ่มฟู ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก อย่าง Sculptra คืออะไร ช่วยเรื่องอะไร ? ตัวช่วย คืนผิวอ่อนเยาว์กระตุ้นคอลลาเจนขั้นสุด

สารบัญ

Sculptra คืออะไร?

นวัตกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์คนที่ต้องการคืนผิวอ่อนเยาว์ Sculptra (สกัลป์ทรา) ตัวช่วยฟื้นฟูผิวแบบล้ำลึก ซึ่ง Sculptra คือ PLLA หรือ Poly-L-Lactic acid ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator ตัวแรก ได้รับการอนุมัติจาก FDA ในสหรัฐอเมริกา เป็นสารสังเคราะห์จากพืช ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิว สาร PLLA จะทำงานกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยจะเข้าไปกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาว Macrophage ให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินใต้ชั้นผิว ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย ยกกระชับผิว ซึ่งจะคงปริมาตรได้ดีกว่า Hyalyronic Acid ทั่วไป โดยสลายตัวช้ากว่าทำให้ผลลัพธ์นั้นอยู่ได้นานกว่า

Sculptra

Sculptra ทำงานอย่างไร ?

ใครที่อยากจะฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก การเลือกฉีด Sculptra จะช่วยตอบโจทย์ทุกสภาพผิว ซึ่งการทำงานของ Sculptra เข้าสู่ชั้นผิวหนังนั้น ตัวยาจะค่อย ๆ เริ่มกระจายตัว ตามร่องต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มช่องว่าง หรือริ้วรอยบนผิว และสาร PLLA จะค่อย ๆ ถูกดูดซึม และมีการเปลี่ยนแปลงเป็น Lactic acid ทำงานกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยจะเข้าไปช่วยกระตุ้นกระบวนการสังเคราะห์เส้นใยคอลลาเจน กระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาว Macrophage ให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินใต้ชั้นผิว ตั้งแต่หลังฉีดวันที่ 5 และจะค่อย ๆ ฟื้นฟูให้ผิวสามารถผลิตคอลลาเจนได้เองตามธรรมชาติ เพี่อคืนความอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

จากผลการวิจัย Sculptra สามารถกระตุ้นให้เกิดการผลิต Collagen type1 สูงถึง 66.5% หลังจากฉีดไปแล้ว 3 เดือน โดยคอลลาเจนชนิดที่ 1 (Collagen Type I) พบมากถึง 90% ของคอลลาเจนทั้งหมดในร่างกาย และสำคัญที่สุดช่วยในการเสริมความยืดหยุ่น การสมานแผล สามารถพบได้ในผิวหนัง เส้นผม กระดูก เนื้อเยื่อ และผนังหลอดเลือด

Collagen คืออะไร ตัวช่วยหน้าอ่อนวัย

sculptra ดีไหม ? Sculptra จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังมากขึ้น คอลลาเจนมีความสำคัญต่อผิวอย่างมาก ซึ่ง คอลลาเจน ( Collagen ) คือ เส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่ทำหน้าที่ยึดเกาะส่วนต่าง ๆ ของเซลล์ผิว ทั้งยังเป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง ขน เส้นผม กระดูกอ่อน ข้อต่อ หลอดเลือด กล้ามเนื้อ รวมถึงเนื้อเยื่อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยปกติคอลลาเจนนั้นจะได้รับจากโปรตีน ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ปลา พืช หรือผลิตภัณฑ์จากนม โปรตีนนั้นมีความสำคัญต่อร่างกายอย่างมาก มีหน้าที่เพิ่มความแข็งแรง และเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่กล้ามเนื้อ และส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งยังช่วยดูแลผิวหนังให้มีความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่น ช่วยกระชับผิว ทั้งยังเพิ่มความเต่งตึง ความเรียบเนียน และช่วยปกป้องความแข็งแรงให้กับกระดูกอ่อน

ซึ่งคอลลาเจนนั้นสามารถผลิตได้เองในร่างกาย ยิ่งในอายุที่น้อยยิ่งมีการผลิตคอลลาเจนที่มาก แต่เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็จะมีการผลิตคอลลาเจนในปริมาณที่ลดลง โดยเฉพาะหากมีอายุมากว่า 30 ปีขึ้นไป การสังเคราะห์คอลลาเจนในร่างกายจะลดลง ทั้งยังเสื่อมสลายได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งส่งผลกับอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะผิวหนัง การขาดคอลลาเจน จะทำให้ผิวหนังมีความเหี่ยวย่น มีริ้วรอย ดูแห้งกร้าน ขาดน้ำ ผิวดูโทรม ไม่เต่งตึง และไม่มีเรียบเนียน การเติมเต็มคอลลาเจนด้วย Sculptra จึงเป็นทางออกสำหรับใครหลาย ๆ คนที่อยากจะดูแล ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก

* โดยเฉลี่ยร่างกายของเราจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงปีละ 1 %ในขณะที่อัตราการสลายคอลลาเจนยังเท่าเดิม ทำให้ปริมาณคอลลาเจนในร่างกายลดลงเรื่อย ๆ ส่งผลให้ความแข็งแรงของผิวลดลงเมื่ออายุมากขึ้น เกิดความหย่อนคล้อย และริ้วรอยตามมา

หน้าที่ของคอลลาเจน ที่มีต่อผิวหนัง ได้แก่

 • รักษาความกระชับ ความเต่งตึงของผิว และสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอย และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดความแห้งกร้านของผิว
 • ช่วยรักษาสมดุลน้ำและกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิว
 • ช่วยซ่อมแซมผิวส่วนที่สึกหรอ และกระตุ้นการซ่อมแซมผิวให้ไวขึ้น
 • สร้างความแข็งแรงให้กับโครงสร้างชั้นผิวภายใน และปกป้องโครงสร้างของผิว

ข้อดีของการฉีด SCULPTRA

 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้มากขึ้น คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว
 • ช่วยยกกระชับใบหน้า รวมถึงร่องแก้ม มุมปาก หรือส่วนที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงขึ้น
 • ลดเรือนริ้วรอย เติมร่องริ้วรอยให้เต็ม ปรับผิวให้เรียบเนียน
 • แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุล มีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำมากขึ้น
 • ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ ช่วยฟื้นฟูผิวได้แบบล้ำลึก และต่อเนื่อง
 • ช่วยลดการเกิดเซลลูไลท์ส่วนเกินในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น สะโพก ต้นขา ต้นแขน ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

SCULPTRA เหมาะกับใคร ?

Sculptra สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่มีความกระชับ มีริ้วรอย รวมถึงผิวไม่เรียบเนียน มีความแห้งกรานนั้น  Sculptra ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นโครงสร้างผิวชั้นลึกให้มีความแข็งแรงมากขึ้น จะเข้าไปกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนของผิวให้สามารถผลิตได้มากขึ้น และผลิตได้เองอย่างต่อเนื่อง พร้อมช่วยยกกระชับผิวที่เหี่ยวย่น ให้มีความเต่งตึง อิ่มฟู และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ทั้งยังสามารถคงผลลัพธ์ได้ยาวนานถึง 2 ปี

 • คนที่มีริ้วรอยร่องลึก ผิวไม่เรียบเนียน ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • คนที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน อยากเติมเต็มความชุ่มชื้น
 • คนที่ต้องการผลลัพธ์ที่ยาวนาน และต่อเนื่อง

แนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนฉีด Sculptra 

 • ก่อนฉีดประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ ไม่ควรทำหัตถการอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับใบหน้า
 • เพื่อป้องการอาการบวม ช้ำ หลังฉีด ควรงดการใช้ยาแก้ปวด กลุ่มยาแอสไพริน อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ก่อนฉีด 2 สัปดาห์ควรงดทานวิตามินเสริมอาหาร เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา เพราะอาจจะทำให้เลือดหยุดไหลยาก
 • 1-3 วัน ก่อนฉีด Sculptra ควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ควรดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อนรับการทำหัตถการ
Sculptra

ข้อควรระวังในการฉีด SCULPTRA

 • ผลิตภัณฑ์ Sculptra มีส่วนผสมของ poly-L-lactic acid” (PLLA), carboxymethylcellulose (USP) , non-pyrogenic mannitol (USP). จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้
 • ผู้ที่มีประวัติเป็นคีลอยด์ หรือมีแผลเป็นนูน
 • ผู้ที่มีประวัติเคยแพ้ชนิดรุนแรง (Anaphylaxis)
 • ผู้ที่มีการติดเชื้อที่ผิวหนัง หรือผิวหนังบริเวณที่จะทำหัตถการอักเสบ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนฉีด
 • หากมีโรคประจำตัวร้ายแรง และอยู่ในภาวะตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร ไม่ควรฉีด SCULPTRA

หลังการฉีด SCULPTRA สามารถเห็นผลทันทีเลยหรือไม่ ?

หลังฉีดตัวยาของ Sculptra ในช่วง 2-3 วันแรกจะมีอาการบวม หรือช้ำจากการฉีดยาเข้าผิว หลังจากฉีดประมาณวันที่ 5 ตัวยาจะเริ่มค่อย ๆ ดูดซึมเข้าผิว และจะเริ่มกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่มากขึ้น โดยจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนขึ้นประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังฉีด

Sculptra vs Exosome ตัวไหนดี ?

Exosome (เอ็กโซโซม) คือ สารเติมเต็มที่สกัดจากสเต็มเซลล์ (Stem Cell) มีส่วนช่วยซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์ต่าง ๆ ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาสมบูรณ์ ดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก ถือเป็นเทคโนโลยีตัวใหม่ ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวในระดับเซลล์ ด้วยอนุภาคขนาดเล็กระดับนาโนเพียง 30-100 นาโนเมตร เล็กกว่าอนุภาคเซลล์ถึง 1/1,000 เท่า ประกอบด้วยสารสกัด สารโปรตีนที่ร่างกายผลิตขึ้นมา เพื่อกระตุ้นการทำงานของเซลล์ เช่น Growth Factor, Cytokine, Micro RNA : miRNA, Biological compounds

ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิว (Skin rejuvenation) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ช่วยรักษาแผล ลดการผลิตเม็ดสีเมลามินบนผิว ไม่ว่าจะเป็น จุดด่างดำ ฝ้า กระ พร้อมปรับสภาพผิวให้สว่างกระจ่างใส ทำให้จุดด่างดำบนใบหน้าขาวขึ้น และผิวหน้าขาวใสขึ้น แก้ปัญหาผมร่วง เร่งการเกิดของเส้นผม กระตุ้นรากผมให้ผมเกิดใหม่เส้นใหญ่ขึ้น และมีความยาวขึ้น

Sculptra ตัวช่วยฟื้นฟูผิวแบบล้ำลึก คือความอ่อนเยาว์ให้ผิว ซึ่ง Sculptra คือ PLLA หรือ Poly-L-Lactic acid ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator ตัวแรก โดยจะเข้าไปกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาว Macrophage ให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินใต้ชั้นผิว ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย ยกกระชับผิว ซึ่งจะคงปริมาตรได้ดีกว่า Hyalyronic Acid ทั่วไป โดยสลายตัวช้ากว่าทำให้ผลลัพธ์นั้นอยู่ได้นานกว่า

คำถามที่พบบ่อย

ผลการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน ?

การฉีด Sculptra จะช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก ทั้งยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้เป็นไปตามธรรมชาติ ทำให้ผลลัพธ์ของการรักษาสามารถอยู่ได้นานถึง 24 เดือน หรือ 2 ปี หรือในบางคนอาจจะอยู่ได้นานถึง 3 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาผิว ปริมาณตัวยาที่ฉีด รวมถึงการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล

ต้องทำการรักษาประมาณกี่ครั้ง ?

ในการทำหัตถการ Sculptra ก่อนที่จะเริ่มทำการรักษา จะต้องปรึกษาและประเมินกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ปัญหาว่าจะต้องฉีดกี่ครั้ง และควรฉีดในปริมาณเท่าไหร่ เพื่อที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สำหรับคนที่มีปัญหาผิวและต้องการฟื้นฟูขั้นสุด สามารถฉีด 2-4 ครั้ง และควรห่างกันประมาณ 4-6 สัปดาห์ เพื่อผลลัพธ์ที่ต่อเนื่องและยาวนานขึ้น แนะนำให้นวดบริเวณที่ฉีด Sculptra ทุกวันหลังฉีดประมาณ  5 วัน

ผลข้างเคียงหลังฉีด SCULPTRA

การทำหัตถการ Sculptra จะเป็นการใช้เข็มฉีดบริเวณผิวหน้า ทำให้ผลข้างเคียงที่พบทั่วไปจะเป็น อาการบวม แดง หรือช้ำเล็กน้อย และอาจจะมีอาการปวดร่วมด้วย ซึ่งเหล่าอาการนี้สามารถหายได้เอง 2-3 วัน หรือในบางคนอาจจะมีผลข้างเคียงเป็นก้อนเล็ก ๆ หลังฉีด หรืออาจจะมีอาการอักเสบที่ผิวหนัง อย่างไรก็ตามอาการข้างเคียงดังกล่าว จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

SCULPTRA ปลอดภัยหรือไม่ ?

หลายคนอาจจะมีความสงสัยว่า Sculptra มีความปลอดภัยหรือไม่ ตัวยาของ Sculptra นั้นได้รับการอนุมัติจาก FDA ในสหรัฐอเมริกา และเริ่มถูกเผยแพร่ทั่วโลกตั้งแต่ปี 1999 ทั้งตัวยายังปราศจากส่วนผสมของมนุษย์และสัตว์ ทำให้มีความเข้ากันทางชีวภาพสูง และองค์ประกอบจากธรรมชาตินั้นทำให้ปรับเข้ากับร่างกายของคนได้มากที่สุด โดยลดความเสี่ยงของการแพ้ หรือผลข้างเคียงได้ดี นอกจากนี้สาร Sculptra ยังสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องฉีดสลาย

สามารถทำ Sculptra ร่วมกับหัตการอื่นได้ไหม ?

หากต้องการทำหัตถการอื่น ๆ ร่วมด้วย แนะนำนให้ทำหลังจากที่ฉีด Sculptra ไปแล้ว 2-4 สัปดาห์ ที่ทำตำแหน่งเดิม เพื่อให้ตัวยาของ Sculptra ได้เข้าไปออกฤทธิ์ในชั้นผิวก่อน และเพื่อหลีกเลี่ยงอาการอักเสบของผิว

สรุป

Sculptra ถือเป็นหัตถการดูแลผิว ที่ช่วยฟื้นฟูผิวเสียได้อย่างล้ำลึก ถึงชั้นโครงสร้างผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวโทรม ร่องริ้วรอย ตีนกาก่อนวัย ผิวไม่สม่ำเสมอ รวมถึงผิวขาดน้ำ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเติมเต็มผิวให้มีความเต่งตึง และคืนความอ่อนเยาว์ให้หน้าดูเด็กลง สาว ๆ ที่อยากลองทำหัตถการนี้ สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่ วันดี คลินิก ได้เลย

Wandee clinic  คลินิกความงามที่ได้มาตรฐาน ครบวงจร พร้อมมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีความยินดีที่จะให้บริการ และคอยให้คำปรึกษาแก่คุณลูกค้าทุกท่าน และแก้ปัญหาที่คุณต้องการ สามารถดู รีวิว Meso ของวันดีคลินิกเพิ่มเติมได้ หรือใครต้องการที่จะดู รีวิว คลินิก การทำหัถการอื่น ๆ สามารถเข้ามาดูได้

Meso หน้าใส, ฉีดเมโสหน้าใส, ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี, รีวิวเมโสหน้าใส, เมโสหน้าใสที่ไหนดี

สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่:

เว็บไซต์ : www.wandeeclinic.com

[ux_html]

สาขาของวันดีคลินิก คลินิกความงาม

เราพร้อมดูแลและให้บริการความงาม ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

สาขาขอนแก่น ตึกคอม

344/17 ซอยรื่นรมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาขอนแก่น หอกาญ

193 70-71 ถ. กัลปพฤกษ์ ในเมือง เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาอุดรธานี

75/20-21 ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง เทศบาลนครอุดรธานี 41000

สาขาพัทยา

หมู่ที่ 12 315/300-301 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

สาขาโคราช

1119/8 ถ. สุรนารายณ์ ตำบล บ้านเกาะ นครราชสีมา

สาขาเดอะสตรีท รัชดา (ปิดปรับปรุง)

139 ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ห้องเลขที่ 365 ชั้น 3 ร้าน Wandee clinic ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

Rattiyaporn Malumkon
Rattiyaporn Malumkon
พนักงานดูแลดีเป็นกันเอง บริการดี คุณหมอมือเบามากค่ะ
ธีรพงษ์ อิศรางกลู ณ อยุธยา
ธีรพงษ์ อิศรางกลู ณ อยุธยา
พนง.ทุกคนเป็นกันเอง ต้อนรับและบริการดีมาก 🥰 คุณหมอก็ใจดี มือเบามากกกกก ❤️ พี่จ๋าแนะนำโปรโมชั่นต่างๆและดูแลดีมากค่าา 🥰
Tipmangkhol Techawatthanasit
Tipmangkhol Techawatthanasit
โปรดีมากๆครับ เซลล์บีแนะนำดีมากครับ ไว้มาใช้บริการอีกครับ
นิดดา รองไชย
นิดดา รองไชย
ทำสวยกันจ้า
นิภา ศิลาเดช
นิภา ศิลาเดช
โปรฯน่ารัก ราคากรุบกริบ 😁
Mon Rachada
Mon Rachada
วันนี้มาดรีปผิวจ้า........ ....เนื่องจากเป็นผู้โชคดีกิจกรรมทายหวย.... ..เล่นจริง..แจกจริง...... คลีนิค สะอาด พนักงานบริการดี พูดเพราะต้องที่นี้เลยจ้า👇👇
ชลธิชา
ชลธิชา
มาดริปผิวที่วันดีคลีนิค...เปนผู้โชคดีเล่นกิจกรรม ได้จริง แจกจริง ที่วันดีคลีนิค วิตามินมูลค่า3,500บาท
Benyapa Juntasurin
Benyapa Juntasurin
วันนี้มาฉีดโบท็อก คุณหมอมือเบามาก ทำที่นี่ตลอดเลยค่ะ พนักงานน่ารัก (พนักงงานยุ้ย)
I'm Paper
I'm Paper
คลีนิกสะอาดมากกกก พี่ๆพนักงานน่ารักมากแนะนำดีสุดๆเลยยย
Pock Chanatip
Pock Chanatip
คลีนิกสะอาด พนักงานบริการดีครับ ^ ^

[/ux_html]
หน้าแรก
รีวิว คลินิก
โปรโมชั่น
ติดต่อเรา