Vitamin Drip รวม 9 คำถามยอดฮิต ดริปผิวขาวใสอย่างเร่งด่วนและปลอดภัย

Vitamin Drip

ในปัจจุบันการฉีดวิตามินเพื่อปรับให้ผิวกระจ่างใส ดูเปล่งปลั่งมีออร่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในหมู่ดารา เซเลป รวมถึงบุคคลทั่วไปที่อยากมีผิวขาวสวย สุขภาพดี เพราะการดริปผิว Vitamin Drip หรือ IV Drip เป็นวิธีการดูแลผิวให้ขาวใสได้อย่างเร่งด่วนและปลอดภัย ฉีดวิตามินผิวดีจริงไหม? ปลอดภัยหรือเปล่า หลังฉีดต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง วันดีคลินิกรวม 9 คำถามยอดฮิตของการฉีดผิวขาวมาฝากกัน

1. วิตามินดริป (Vitamin Drip) คืออะไร

วิตามินดริป หรือการดริปวิตามินเข้าผิว คือการฉีดวิตามินและแร่ธาตุที่ผสมในน้ำเกลือ (นอร์มอลซาไลน์) เข้าทางหลอดเลือดดำโดยตรง โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินสภาพผิวและสภาพร่างกายของคนไข้เป็นรายบุคคล เพื่อเลือกสูตรและปริมาณของวิตามินที่ต้องใช้ให้อย่างเหมาะสม หลังฉีดวิตามินจะช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส เสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง ช่วยให้สุขภาพดี

.

Vitamin Drip

2. วิตามินดริป, IV Drip, ฉีดวิตามินผิว, ฉีดผิวขาว เหมือนกันไหม

ทั้งการทำวิตามินดริป, IV Drip, ฉีดวิตามินผิว และฉีดผิวขาว มีความหมายเหมือนกันทั้งหมดค่ะ โดยเป็นการให้วิตามินและแร่ธาตุผ่านทางหลอดเลือดดำเช่นเดียวกัน โดยคำว่า IV ย่อมาจากคำว่า Intravenous ที่แปลว่า ภายในหลอดเลือดดำ หรือภายในเส้นเลือดดำ

3. วิตามินดริป, IV Drip ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

วิตามินดริป Vitamin Drip มีวัตถุประสงค์หลักๆ ในการบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส แต่นอกจากงานผิวแล้วการดริปวิตามินยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราในหลายๆ ด้าน ดังนี้

  • ช่วยกระตุ้นให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใส ดูมีออร่า ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิว
  • วิตามินจะช่วยฟื้นฟูเซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้โดยตรง เสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง ทำให้ป่วยยาก ช่วยเพิ่มความสดชื่น ลดอาการเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี
  • ในบางสูตรอาจมีส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญไขมัน ตอบโจทย์คนที่ต้องการลดน้ำหนัก ดูแลรูปร่าง
  • ช่วยขับสารพิษ ดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกาย

4. วิตามินดริป แตกต่างจากการกินอาหารเสริมทั่วไปอย่างไร

การฉีดวิตามินเข้าผิวด้วยการหยด (Drip) เข้าทางหลอดเลือดดำโดยตรง จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเอาวิตามินและแร่ธาตุไปใช้ได้มากถึง 90-100% ซึ่งเมื่อเทียบกับวิตามินในรูปแบบเม็ด ที่ต้องผ่านกระบวนการย่อย กรองและดูดซึม ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารสำคัญต่างๆ ได้ที่ 20-40% เท่านั้น

5. ฉีดผิวขาว อันตรายไหม?

หลายๆ คนอาจเกิดความกังวลว่า การฉีดผิวขาวจะส่งผลอันตรายไหม คำตอบคือ ไม่อันตรายเลยค่ะ หากเราเลือกฉีดผิวขาวกับคลินิกที่มีมาตรฐาน ใช้วิตามินที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือพยาบาลเป็นผู้ดำเนินการรักษาให้ โดยก่อนเริ่มการฉีดผิว แพทย์จะต้องซักประวัติคนไข้ ทั้งประวัติการเจ็บป่วย ประวัติการแพ้ยา รวมถึงวิเคราะห์ปัญหาของคนไข้แต่ละคน และเลือกใช้สูตรวิตามินที่เหมาะสมมากที่สุด

ส่วนในข่าวที่เราอาจเคยได้ยินมาว่าฉีดผิวขาวแล้วเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต ส่วนใหญ่เกิดจากการฉีดสารกลูตาไธโอน (Glutathione) เข้าหลอดเลือดดำโดยตรง ในบางรายเข้ารับบริการกับคลินิกที่ไม่ได้รับมาตรฐาน หรือบางคนซื้อสารดังกล่าวนี้มาฉีดด้วยตัวเองซึ่งอันตรายมาก เพราะเมื่อร่างกายได้รับสารเหล่านี้มากเกินไปจะทำให้เกิดอาการช็อก ความดันต่ำ หายใจไม่ออก และถึงขั้นเสียชีวิตได้

Vitamin Drip

6. ฉีดวิตามินผิว ขาวจริงไหม กี่ครั้งจึงจะเห็นผล

การฉีดผิวขาวช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใส มีออร่าขึ้นได้จริงๆ ค่ะ เพราะเป็นการเติมวิตามินและแร่ธาตุให้กับเซลล์ในร่างกายได้โดยตรง โดยจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมาก หลังทำไปได้ประมาณ 3-5 ครั้งขึ้นไป โดยในช่วงแรกๆ อาจจะต้องเข้ามาฉีดวิตามินทุกๆ 1 สัปดาห์ และสามารถเว้นระยะออกไปเป็นทุกๆ 2 สัปดาห์ เมื่อผลลัพธ์เริ่มคงที่แล้ว

7. ฉีดผิวขาว ดริปผิว อยู่ได้นานไหม

ผลลัพธ์หลังการฉีดจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคลเลยค่ะ ใครที่เข้ามาฉีดวิตามินได้บ่อยกว่าก็จะคงผลลัพธ์ได้นานกว่า นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับสภาพผิว พฤติกรรมการดูแลผิวหลังการฉีดผิวขาวของคนไข้แต่ละคนอีกด้วย

8. เมื่อหยุดฉีดวิตามินผิว จะทำให้ผิวคล้ำเสียขึ้นกว่าเดิมไหม

เมื่อผิวได้รับวิตามินและแร่ธาตุเพิ่มมากขึ้น ก็จะช่วยทำให้ผิวของเราดูขาวกระจ่างใส ผิวสวย ดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นได้ค่ะ แต่เมื่อเราหยุดฉีดวิตามินผิว ผิวของเราก็จะกลับมาที่ค่าเดิม แต่ไม่ได้ทำให้ผิวคล้ำเสียเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด เพราะส่วนผสมต่างๆ ในวิตามินแต่ละสูตรเป็นสารที่ช่วยบำรุงผิวเท่านั้น ไม่มีสารที่ให้ผิวบาง หรือเป็นอันตรายต่อผิว

9. หลังฉีดผิวขาว มีข้อควรปฏิบัติอย่างไร

หลังฉีดผิวขาว ควรปฏิบัติตามข้อเหล่านี้เพื่อคงผลลัพธ์ผิวขาว กระจ่างใสได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

  • หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดแรงๆ งดการอยู่ในที่โล่งแจ้งเป็นเวลานาน หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ใส่เสื้อผ้าแขนยาว ขายาว หรือใช้ร่มเพื่อช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด
  • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ เพื่อให้วิตามินและสารสำคัญต่างๆ ที่ฉีดเข้าไปได้บำรุงผิวอย่างเต็มที่
  • บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอด้วยการทาครีมบำรุงผิวกายเป็นประจำทุกวัน
  • รับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อผิว ทั้งโปรตีน ผัก และผลไม้ ในสัดส่วนที่เหมาะสม
  • ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยควรดื่มให้ได้อย่างน้อย 1.5-2 ลิตร/วัน

รีวิวฉีดผิวขาว ดริปวิตามินที่วันดีคลินิก

Vitamin Drip
Vitamin Drip
Vitamin Drip

สนใจอยากฉีดผิวขาว สามารถแอดไลน์ @wandeeclinic เพื่อปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของวันดีคลินิกได้ตลอด
24 ชั่วโมง เรายินดีให้คำปรึกษาและประเมินสภาพผิวโดยละเอียดก่อนเข้ารับการรักษาจริง ให้งานผิวของคุณสวยปัง มีออร่ากว่าใครๆ เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและปลอดภัยแน่นอน

อ่านรีวิว
โปรโมชั่น
สอบถาม

วันดี คลินิก ขอนแก่น (wandee clinic ) คลินิกความงามที่ได้มาตรฐาน ครบวงจร พร้อมมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีความยินดีที่จะให้บริการ และคอยให้คำปรึกษาแก่คุณลูกค้าทุกท่าน และแก้ปัญหาที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็น ดริปผิว, ดริปผิวที่ไหนดี, รีวิว ดริปผิว ขอนแก่น,โปรโมชั่นคลินิก,คลินิกขอนแก่น,คลินิกศัลยกรรมที่ไหนดี,คลินิกเสริมความงาม, คลินิกความงาม อย่างเป็นกันเองค่ะ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่:
เว็บไซต์ : www.wandeeclinic.com

สาขาของวันดีคลินิก คลินิกความงาม

เราพร้อมดูแลและให้บริการความงาม ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

สาขาขอนแก่น ตึกคอม

344/17 ซอยรื่นรมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาขอนแก่น หอกาญ

193 70-71 ถ. กัลปพฤกษ์ ในเมือง เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาอุดรธานี

75/20-21 ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง เทศบาลนครอุดรธานี 41000

สาขาเดอะสตรีท รัชดา

139 ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ห้องเลขที่ 365 ชั้น 3 ร้าน Wandee clinic ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

สาขาพัทยา

หมู่ที่ 12 315/300-301 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

สาขาโคราช

1119/8 ถ. สุรนารายณ์ ตำบล บ้านเกาะ นครราชสีมา

หน้าแรก
รีวิว คลินิก
โปรโมชั่น
ติดต่อเรา