Ulthera คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไร หัตถการยกกระชับผิว ที่คุ้มค่าที่สุด!!

Ulthera

Ulthera สุดยอดหัตถการยกกระชับผิวแบบล็อกเป้าเสกผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ตึงกระชับได้อย่างรวดเร็วได้โดยไม่ต้องลงมีดผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัว และแทบจะไม่ต้องเสียเวลาสำหรับการพักฟื้น ก็พร้อมให้คุณได้ออกไปอวดผิวสวย เด้ง ดูดี ได้ดั่งที่ใจต้องการ สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่กำลังประสบปัญหาผิวหย่อนคล้อยขาดความกระชับ หน้าดูบานใหญ่ อยากเพิ่มความเรียวชัดให้กรอบหน้า ลดเลือนริ้วรอย รอยย่นต่าง ๆ ให้แลดูจางลง และกำลังสนใจอยากทำ Ulthera แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่า Ulthera เหมาะกับใคร การทำ Ulthera ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? มาดูทุกคำตอบที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Ulthera ที่ Wandee Clinic นำมาฝาก

สารบัญ

Ulthera คืออะไร

Ulthera (อัลเธอร่า) มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า Untherapy คือ นวัตกรรมต้นแบบของการยกกระชับผิวให้เต่งตึงได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้น SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นผิวชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ผ่าตัด เพื่อยกกระชับผิวหน้า (Face lift) โดยไม่ต้องลงมีดผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัว และแทบจะไม่ต้องเสียเวลาสำหรับการพักฟื้น

หลักการทำงานของเครื่อง Ulthera คือการใช้เทคโนโลยี MFU (Micro-Focused Ultrasound) ซึ่งเป็นคลื่นเสียงความถี่สูง และมีความจำเพาะเจาะจงที่อยู่ในรูปแบบจุดพลังงาน (Dot) ขนาดเล็กประมาณ 1 มิลลิเมตร เรียงตัวกันอย่างสม่ำเสมอเป็นเส้นตรง (Line) ยิงลงไปใต้ชั้นผิวบริเวณเป้าหมาย จนทำให้เกิดค่าความร้อนสะสมที่ระดับอุณหภูมิประมาณ 60-70 องศาเซลเซียส ทำให้คอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินื ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญที่อยู่ใต้ชั้นผิวเกิดการหดตัวอย่างรวดเร็วและจัดเรียงตัวขึ้นมาใหม่ส่งผลให้ผิวเฟิร์มกระชับ เต่งตึงขึ้นได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้การทำ Ulthera ยังช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ และสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ ๆ จึงทำให้ผิวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ช่วยเสริมให้ผิวสุขภาพดีดูโกลว์ใสได้พร้อม ๆ กัน และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ๆ ที่ใต้ชั้นผิวในระยะยาวอีกด้วย

ความโดดเด่นของ Ulthera

Ulthera ดีจริงไหม? ข้อดีของการทำ Ulthera มีอะไรบ้าง? เครื่อง Ulthera นับเป็นเทคโนโลยีต้นแบบของการยกกระชับได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้น SMAS ซึ่งมีความโดดเด่น และแตกต่างไปจากหัตถการยกกระชับผิวอื่น ๆ ดังนี้

 • Ulthera เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวด้วยการใช้คลื่นเสียงความถี่สูง ที่มีความจำเพาะเจาะจงและมีความปลอดภัยสูง สามารถยกกระชับผิวได้ครอบคลุมหลายระดับจึงช่วยลดความหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับและริ้วรอย รอยพับบนชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • เครื่อง Ulthera มีหัวยิง (Cartridge) ให้เลือกใช้มากถึง 3 หัว ได้แก่ หัวขนาด 1.5 มิลลิเมตร ที่เหมาะสำหรับผิวชั้นบน ผิวชั้นกำพร้า แพทย์นิยมใช้ในบริเวณหน้าผาก ระหว่างคิ้ว ผิวรอบดวงตา และขมับ หัวขนาด 3.0 มิลลิเมตร ที่สามารถยิงลึกไปถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat) เหมาะกับการยกกระชับผิวให้เต่งตึง ลดกรอบหน้า และหัวขนาด 4.5 มิลลิเมตร สามารถส่งค่าพลังงานได้ลึกถึงผิวชั้น SMAS ช่วยยกกระชับแก้ม กรอบหน้า ลดเหนียง และลำคอ
 • เครื่อง Ulthera SPT (See-Plan-Treat) ที่ถูกพัฒนาเพื่อสร้างผลลัพธ์ผิวยกกระชับได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเครื่อง Ulthera จะมีหน้าจอสำหรับแสดงผลแบบเรียลไทม์ (Real Time) ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นปัญหาใต้ชั้นผิวของผู้เข้ารับบริการได้อย่างละเอียด และสามารถปรับค่าพลังงาน จำนวนไลน์ (Line) ที่ใช้ได้อย่างเหมาะสม จึงอาจพูดได้ว่าการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera ช่วยสร้างผลลัพธ์ด้านการยกกระชับผิว และลดเลือนริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ทันที 20-30% ตั้งแต่การทำครั้งแรก
 • สามารถทำ Ulthera เพื่อยกกระชับผิวได้หลายส่วนทั่วร่างกาย ทั้งใบหน้า รอบดวงตา หางตา แก้ม กรอบหน้า เหนียง ลำคอ และผิวบริเวณลำตัว

Ulthera ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • ช่วยปรับผิวให้เต่งตึง และยกกระชับมากยิ่งขึ้น ผิวหน้าดูเรียบเนียน หน้าดูเด็กลงได้อย่างชัดเจน
 • ช่วยยกกระชับ ลดแก้ม เก็บกรอบหน้าให้เรียวสวยได้ทรง V-Shape ช่วยให้ใบหน้าดูได้มิติมากขึ้น
 • ช่วยลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยต่าง ๆ แลดูจางลงทั้งริ้วรอยหน้าผาก ริ้วรอยรอบดวงตา ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก
 • Ulthera ช่วยปรับปรุงและฟื้นบำรุงสุขภาพผิวให้แข็งแรงได้จากภายใน ด้วยการกระตุ้นการสร้าง และจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจน เส้นใยอีลาสตินใต้ชั้นผิว ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ได้ในระยะยาว
Ulthera

ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

 • ใบหน้า ช่วยยกกระชับกรอบหน้าให้ชัดมากขึ้น พร้อมลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว
 • รอบดวงตา หรือบริเวณใต้ตา ช่วยยกหางคิ้ว ยกหางตา ทำให้ตาดูสดใสมากขึ้น
 • ใต้คาง ลำคอ เหนียง ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูผิวให้ฟู และมีความเต่งตึงมากขึ้น
 • หน้าอก ช่วยกระชับผิวบริเวณเนินอกให้เต่งตึงขึ้นได้
 • ท้องแขน และ หน้าท้อง ช่วยเพิ่มความกระชับ ลดความย้วยและหย่อนคล้อยของผิวได้

Ulthera เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป ทำให้คอลลาเจนลดลงผิวขาดความกระชับ และต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน โดยไม่ต้องเสียเวลาผ่าตัด และพักฟื้น
 • ผู้ที่มีเนื้อแก้มเยอะ มีเหนียง ทำให้กรอบหน้าไม่ชัด ต้องการที่จะปรับรูปหน้าให้เรียว และคมชัดมากขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหนังบริเวณดวงตาหย่อนคล้อย หางตาตก หนังตาตก ริ้วรอย ถุงใต้ตา หรือมีรอยตีนกา Ulthera จะช่วยกระชับผิวให้มีความเรียบเนียนมากขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวบริเวณคอย่น หย่อนคล้อย ต้องการกระชับผิวให้เรียบเนียน
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิว ต้องการคงความอ่อนเยาว์ Ulthera จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผลิตเพิ่มมากขึ้น

ทำ Ulthera ต้องใช้เวลาพักฟื้นไหม

ปัจจุบันการทำโปรแกรม Ulthera SPT  นั้นไม่จำเป็นจะต้องพักฟื้น เนื่องจากใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย หลังทำทันทีสามารถยกกระชับใบหน้าได้ถึง 20-30% หลังทำจะไม่มีรอยแผล หรืออาการบวมระบบผิว ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ทำให้การทำ Ulthera ได้รับความนิยมอย่างมาก

ทำ Ulthera กี่ช็อต เห็นผล

คำถามที่ถูกถามเข้ามาบ่อยที่สุดคือ Ulthera ต้องทำกี่ช็อต? จึงจะช่วยสร้างผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้อย่างเห็นผล การทำ Ulthera จะนับจำนวนครั้งของการรักษาเป็นไลน์ (Line) โดย 1 ไลน์ จะประกอบไปด้วยจุดพลังงานขนาด 1 มิลลิเมตร ประมาณ 15-25 จุดเรียงตัวกันเป็นเส้นตรง โดยทั่วไปแล้วการยกกระชับผิวหน้าด้วยเครื่อง Ulthera จะเริ่มต้นที่ประมาณ 200-400 ไลน์ โดยจำนวนไลน์ที่ใช้นั้นมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพผิว และบริเวณที่ทำการรักษา

ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะต้องเป็นผู้ประเมินปัญหาผิว และวางแผนการรักษาที่เหมาะสมมากที่สุด หากจำนวนไลน์ที่ใช้น้อยเกินไปก็อาจไม่เห็นผลลัพธ์หลังการรักษา หรือหากจำนวนไลน์ที่ใช้มากเกินไปก็ทำให้มีค่าใช้จ่ายสูงเกินความจำเป็น และอาจทำให้เกิดอาการปวดบวมแดง ผิวแสบไหม้อย่างรุนแรง

รู้จักข้อดี ข้อเสีย ของการทำ Ulthera

ข้อดีการทำ Ulthera

 • ช่วยยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็ม หรือฉีดยา
 • เป็นเทคโนโลยีทีได้รับความนิยมทั่วโลก และได้รับการยอมรับว่าปลอดภัย
 • สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เห็นผลตั้งแต่หลังทำครั้งแรก 30%
 • ไม่มีแผล ไม่มีรอย ไม่ต้องพักฟื้น
 • ในการทำ Ulthera 1 ครั้ง สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า 1-2 ปี

ข้อเสียการทำ Ulthera

 • การทำ Ulthera เป็นการยิงพลังงานสู่ผิว อาจจะมีอาการเจ็บหรือแสบเล็กน้อยระหว่างทำ
 • หลังจากทำ Ulthera อาจจะมีรอยแดงได้ แต่สามารถหายได้เองภายใน 1 สัปดาห์
 • อาจจะมีค่าใช้จ่ายสูง

การทำ Ulthera อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังการทำ Ulthera หนึ่งครั้งจะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีโดยผิวจะยกกระชับ เต่งตึงมากขึ้น 20-30% สามารถคงผลลัพธ์การรักษาได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิวและพฤติกรรมการดูแลตัวเองหลังทำ Ulthera ของแต่ละบุคคล

ข้อห้ามหลังทำ Ulthera

เพื่อคงผลลัพธ์ผิวสวยกระชับหลังการทำ Ulthera ผู้เข้ารับบริการควรดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์หรือพยาบาลอย่างเคร่งครัดรวมถึงมีข้อห้ามหลังทำ Ulthera ดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการนวด บีบ กดหรือเช็ดแรงๆ ในบริเวณที่ทำหัตถการเพื่อป้องกันอาการอักเสบ บวมแดง
 • พยายามไม่ให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดหรือความร้อนโดยตรง ควรสวมใส่เสื้อผ้าให้มิดชิดและใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องแสงแดดเป็นประจำทุกวัน
 • งดหัตถการดูแลผิวที่ต้องใช้เลเซอร์หรือความร้อน งดสครับขัดหน้า อบไอน้ำ เป็นเวลาอย่างน้อย 2-4 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่เป็นเวลาอย่างน้อย 2 วัน

เลือกคลินิก Ulthera ที่ไหนดี ดูจากอะไรบ้าง ?

 • เลือกคลินิกที่มีความปลอดภัย ได้มาตรฐานระดับสากล มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข และดูแลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ
 • เลือกใช้เครื่อง Ulthera ที่มีคุณภาพ นำเข้าจากบริษัทโดยตรง สามารถตรวจสอบได้
 • แพทย์ผู้ทำหัตถการมีประสบการณ์ สามารถวางแผนและแก้ไขปัญหาได้เหมาะสมตรงจุด มีความชำนาญในการใช้เครื่องยกกระชับ
 • มีการติดตามผลหลังทำ และให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวทั้งก่อน – หลัง
 • คลินิกควรมีช่องทางไว้สำหรับติดต่อได้สะดวก โดยเฉพาะผ่านช่องทางออนไลน์ ทำให้ผู้ที่ต้องการเข้ารับบริการสามารถปรึกษา และติดต่อได้อย่างสะดวก

สรุป

Ulthera หัตถการยกกระชับผิวสุดคุ้มค่าคุ้มราคาตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาผิวแห่งวัย ผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ รวมถึงริ้วรอยรอยย่นตามส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า ด้วยการยิงคลื่นเสียงความถี่สูง และมีความจำเพาะเจาะจง (Micro-Focused Ultrasound) เข้าไปที่ใต้ชั้นผิวได้ครอบคลุมหลายระดับตั้งแต่ผิวชั้นนอก ผิวชั้นไขมัน และผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกันกับที่ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดเพื่อดึงหน้า

หลังทำ Ulthera สามารถเห็นผลลัพธ์เรื่องผิวยกกระชับได้ทันที 20-30% และเห็นผลอย่างเต็มที่ภายในช่วง 2-3 เดือนหลังทำหัตถการ สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจัดการปัญหาผิวหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่เรียวชัด ให้ดูดีขึ้นได้แบบทันใจโดยไม่ต้องผ่าตัด และสนใจอยากทำ Ulthera สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ วันดี คลินิก ทุกสาขาหรือแอดไลน์ @WandeeClinic เพื่อสอบถามข้อมูล/ดูรีวิว Ulthera ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Wandee clinic  คลินิกความงามที่ได้มาตรฐาน ครบวงจร พร้อมมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีความยินดีที่จะให้บริการ และคอยให้คำปรึกษาแก่คุณลูกค้าทุกท่าน และแก้ปัญหาที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็น ฉีดฟิลเลอร์ขอนแก่น , ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี , รีวิวฟิลเลอร์ , คลินิกขอนแก่น , ศัลยกรรมขอนแก่น  คลินิกอุดร ฉีดฟิลเลอร์อุดร คลินิกพัทยา คลินิกเดอะสตรีทรัชดา ฉีดฟิลเลอร์พัทยา ฉีดฟิลเลอร์เดอะสตรีทรัชดา อย่างเป็นกันเองค่ะ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่:
เว็บไซต์ : www.wandeeclinic.com

วันดีคลินิก สาขาใกล้บ้านคุณ

สาขาขอนแก่น ตึกคอม

344/17 ซอยรื่นรมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาขอนแก่น หอกาญ

193 70-71 ถ. กัลปพฤกษ์ ในเมือง เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาอุดรธานี

75/20-21 ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง เทศบาลนครอุดรธานี 41000

สาขาเดอะสตรีท รัชดา

139 ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ห้องเลขที่ 365 ชั้น 3 ร้าน Wandee clinic ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

สาขาพัทยา ชลบุรี

หมู่ที่ 12 315/300-301 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

สาขาโคราช

1119/8 ถ. สุรนารายณ์ ตำบล บ้านเกาะ นครราชสีมา
[ux_html]

สาขาของวันดีคลินิก คลินิกความงาม

เราพร้อมดูแลและให้บริการความงาม ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

สาขาขอนแก่น ตึกคอม

344/17 ซอยรื่นรมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาขอนแก่น หอกาญ

193 70-71 ถ. กัลปพฤกษ์ ในเมือง เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาอุดรธานี

75/20-21 ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง เทศบาลนครอุดรธานี 41000

สาขาเดอะสตรีท รัชดา

139 ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ห้องเลขที่ 365 ชั้น 3 ร้าน Wandee clinic ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

สาขาพัทยา

หมู่ที่ 12 315/300-301 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

สาขาโคราช

1119/8 ถ. สุรนารายณ์ ตำบล บ้านเกาะ นครราชสีมา

[/ux_html]
หน้าแรก
รีวิว คลินิก
โปรโมชั่น
ติดต่อเรา