Radiesse คืออะไร ? เจาะลึกนวัตกรรมคืนความอ่อนเยาว์ เติมวอลลุ่มให้ผิวดูเด็ก

Radiesse

ปัจจุบันเทรนการทำสวยทีได้รับความนิยมสูงคงจะหนีไม่พ้น เทรนด์คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวดูเด็ก ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมาย ที่ถูกพัฒนามาเพื่อแก้ไขปัญหาสำหรับคนที่มาอายุ 30 ปีขึ้นไป เพื่อช่วยคงความอ่อนเยาว์ กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวได้มากขึ้น เช่น Radiesse นวัตกรรมกระตุ้นคอลลาเจนตัวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่มีความสนใจและต้องการที่จะลองทำนั้น ก่อนที่จะเข้ารับการทำหัตถการ มาทำความรู้จักกับ Radiesse คืออะไร ? เจาะลึกนวัตกรรมคืนความอ่อนเยาว์ เติมวอลลุ่มให้ผิวดูเด็ก เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนทำสวยที่ Wandee Clinic

สารบัญ

Radiesse คืออะไร ?

RADIESSE® (เรเดียสซ์) เป็น the One of a Kind Regenerative Biostimulator ตัวช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่มีปัญหาคอลลาเจนสูญหาย ซึ่งตัว Radiesse นั้นมีส่วนประกอบหลัก คือ สาร CaHA (Calcium Hydroxylapatite microsphere) เป็นสารที่ถูกคิดค้น และมีการวิจัยโดยบริษัท Merz Aesthetics (บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์) บริษัทความงามระดับโลก ที่ได้รับความไว้วางใจมากมาย

โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ Radiesse คือ การฟื้นฟูผิวระดับลึก ถึงระดับโครงสร้าง หรือเรียกว่า Regenerative Biostimulator ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างตาข่ายคอลลาเจนทั้งหมด 5 ประเภท คือ Collagen Type I, Collagen Type III, Elastin,  Angiogenesis และ Proteoglycan ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี ผิวกระชับ อิ่มฟู ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย และยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ดูเต่งตึง ทำให้หน้าดูเด็กลง

Radiesse

CaHA คืออะไร?

CaHA คืออะไร ? Calcium Hydroxyapatite (แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์) หรือ CaHA เป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ร่างกายสามารถผลิตขึ้นมาได้เองตามธรรมชาติ โดยส่วนมากจะพบในบริเวณเนื้อเยื่อกระดูกและฟัน ช่วยลดโอกาสเกิดการต่อต้านสิ่งแปลกปลอมภายนอกร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ โดยปกติแล้วนั้นในวงการการแพทย์นิยมนำ CaHA มาใช้ในการรักษามายาวนานกว่า 25 ปี เช่น การปลูกกระดูก (Orthopedics and Bone grafts) หรือการทำรากฟันเทียม (Dental implants)

จึงมีข้อมูลงานวิจัยรองรับที่มีประสิทธิภาพและถูกเผยแพร่มากกว่า 250 ฉบับ ทั้งยังได้รับการรับรองและอนุมัติจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) รวมถึงในยุโรป (CE) และในปัจจุบัน CaHA ได้รับความนิยมนำมาใช้ในวงการการแพทย์ความงามมากขึ้น เช่น การเติมเต็มกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ได้ หรือการยกกระชับใบหน้าโดยไม่ใช้เครื่องมือ จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย

ผลลัพธ์หลังทำโปรแกรม Radiesse

การทำหัตถการ Radiesse จะฉีดยาเข้าไปที่บริเวณผิวระนาบ เมื่อตัวยาเข้าไปที่ผิวแล้วจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของ Fibroblasts (ไฟโบรบลาส) เซลล์ต้นกำเนิดคอลลาเจนในผิว ที่จะช่วยทำให้ผิวสร้างคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น

หลังเติมจะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ในช่วง 4-78 สัปดาห์ หลังจากนั้นอนุภาค CaHA จะค่อย ๆ ก่อตัวเป็นโครงสร้าง และช่วยกระตุ้นเซลล์ให้ผลิตคอลลาเจนออกมามากขึ้น กระตุ้นให้เกิดการสร้าง Elastin ในชั้นผิวสูงถึง 250%  ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว โดยจะเปลี่ยนเป็นโครงสร้าง หรือเส้นใยตาข่าย 3 มิติ (3D Matrix) ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิวชั้นลึก ทำให้ผิวดูอิ่มฟูขึ้นทันทีหลังฉีด ทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่นและคืนตัวได้ดี และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต หลังฉีดจะสามารถเห็นผลลัพธ์ทันที ใน 1 เดือนแรก หลังจากนั้นผิวจะเริ่มกระชับขึ้น มีความยืดหยุ่น ผิวแน่นฟู ร่องลึกต่าง ๆ ตื้นขึ้น ริ้วรอยจางลง และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ใน 3-6 เดือนคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 2 ปี

Radiesse เหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่ผิวหน้าขาดคอลลาเจน ทำให้หน้าไม่อิ่มฟู มีริ้วรอยเหี่ยวย่น
 • ผู้ที่มีริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ร่องมุมปาก
 • ผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย หน้าไม่เรียบเนียน กรอบหน้าไม่ชัด
 • ผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวดูไม่สุขภาพดี มีความหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น
 • ผู้ที่มีรอยแผลเป็น ผิวมีรอยบุ๋ม หรือมีหลุมสิวที่ไม่ได้มีความลึกมาก
 • ผู้ที่มีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป ผิวมีริ้วรอย และความหย่อนคล้อย อยากให้ผิวดูเด็กลง

Radiesse ไม่เหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีประวัติแพ้แบบรุนแรง หรือประวัติภาวะช็อกจากการแพ้อย่างรุนแรง
 • ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาชา หรือแพ้สารประกอบในผลิตภัณฑ์ Radiesse
 • ผู้ที่มีแนวโน้มที่จะเกิดแผลนูน หรือคีย์ลอยด์สูงบริเวณผิวหนัง
 • ผู้ที่มีการอักเสบของผิวหนัง หรือมีการติดเชื้อ มีสิวในบริเวณที่จะทำการรักษา
 • ผู้ที่มีภาวะเลือดออกผิดปกติ

คุณสมบัติของ Radiesse ช่วยอะไรบ้าง ?

 • ช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen Type I +150% ให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้น ยกกระชับดูเต่งตึงมากขึ้น
 • ช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen Type III +130% ฟื้นฟูถึงในระดับคอลลาเจนและอิลาสติน ให้จัดเรียงใหม่ ผิวดูกระชับ เต่งตึง พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอย
 • ช่วยกระตุ้นการสร้าง Elastin +260% ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น เพิ่มวอลลุ่มให้ผิวดูสุขภาพดี
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างหลอดเลือดขนาดเล็ก ช่วยทำให้มีสารอาหารไปเลี้ยงเซลล์ผิว (Angiogenesis)
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงผิว ช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำมากขึ้น (Proteoglycan) ทำให้ผิวสามารถยืดหยุ่น และคืนตัวได้ดี
Radiesse

เติมโปรแกรม Radiesse ที่ไหนดี ?

 • เลือกทำหัตถการจากคลินิกที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ เปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข มีชื่อคลินิกชัดเจน และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ติดไว้ในที่เห็นได้ และมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย ทำให้มีความมั่นใจในการใช้บริการ
 • การทำหัตถการด้วย Radiesse จะต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ และเป็นแพทย์ที่มีความชำนาญ ได้รับการเทรนจากบริษัทนำเข้า Merz Aesthetic Thailand โดยตรง
 • เลือกคลินิกที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Radiesse ของแท้ ที่นำเข้าจากบริษัท Merz Aesthetic Thailand แล้วเท่านั้น และผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบได้

วิธีดู Radiesse ของแท้

 • มีเลขจดแจ้งทะเบียนอย. และเอกสารกำกับภาษาอังกฤษ
 • มี QR Code ที่หน้ากล่อง เพื่อให้สแกนตรวจสอบ
 • ตรวจสอบเลข ที่กล่องและซองต้องตรงกัน
 • มีใบรับประกัน Skin Rejuvenetioon Card หรือ Radiesse Club Card
 • สามารถโทรเช็คเลข กับบริษัทนำเข้า บริษัท MERZ HEALTHCARE (THAILAND) จำกัด โทร.02 026 1111

การดูแลหลังทำ Radiesse

 • อาการหลังทำที่พบได้ทั่วไป อาจจะมีอาการบวมเล็กน้อยบริเวณที่ทำการรักษา ซึ่งอาการจะหายไปเองใน 72 ชั่วโมง ไม่ควรสัมผัส แตะ เกา บริเวณที่บวม
 • หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า หรือทาสกินแคร์บริเวณผิว 12 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการอักเสบ
 • หลีกเลี่ยงการทำหัตถการที่มีความร้อนสูง เช่น เลเซอร์ หรือกิจกรรมที่มีความร้อน เช่น ซาวน่า อย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังทำ
 • หลังทำหากมีก้อนบริเวณใต้ผิวหนัง สามารถกดนวดบริเวณก้อน เพื่อลดอาการได้
 • หลังทำอาจจะมีรอยช้ำ หรือผิวมีลักษณะแดงจากการทำหัตถการได้ แนะนําประคบเย็น หรือรับประทานยาที่ช่วยลดการช้ำได้
 • แนะนำให้ประคบอุ่น หลังจากทำหัตถการผ่านไป 24 ชั่วโมง ตามคำแนะนําของแพทย์
 • หากพบความผิดปกติอื่น ๆ หลังทำ Radiesse แนะนําให้กลับมาปรึกษาแพทย์

ข้อควรระวัง และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังทำโปรแกรม Radiesse

หลังจากทำหัตถการ Radiesse ผู้เข้ารับบริการสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก หลีกเลี่ยงการจับ เกา ถู หรือนวดหน้าแรง ๆ เพื่อป้องกันการอักเสบหรือการติดเชื้อจากรูเข็มหลังทำ หากมีอาการบวม รอยช้ำจากเข็ม หรือผิวมีลักษณะแดง แนะนำให้ประคบอุ่น หรือรับประทานยาเพื่อลดอาการช้ำ ซึ่งรอยช้ำหรืออาการบวมจะค่อย ๆ หายไปได้เองภายใน 1-3 วัน หรือหากมีผลข้างเคียงอื่น ๆ เช่น ผิวเปลี่ยนสี ผิวบริเวณที่ฉีดซีดลง ควรเข้ามาพบแพทย์ทันทีเพื่อวางแผนทำการรักษา

Radiesse VS Sculptra ตัวไหนดี ?

Radiesse VS Sculptra

Radiesse

Radiesse เป็นนวัตกรรมกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว เน้นการเพิ่มวอลลุ่มให้ผิวหน้าดูอิ่มน้ำ มีมิติมากขึ้น โดยมีส่วนประกอบหลัก คือ CaHA (Calcium Hydroxylapatite microsphere) ซึ่งเป็นสารที่เกิดขึ้นเองในร่างกาย มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเส้นใยตาข่ายผิวใหม่ได้ถึง 5 ประเภท คือ Collagen Type I, Collagen Type III, Elastin,  Angiogenesis และ Proteoglycan ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ หน้าดูเด็กลง Radiesse สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 2 ปี เหมาะสำหรับคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป ที่มีปัญหาสูญเสียคอลลาเจน หน้าไม่มีวอลลุ่ม มีร่องริ้วรอย

Sculptra

Sculptra ตัวช่วยฟื้นฟูผิวแบบล้ำลึก คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว และช่วยยกกระชับผิว ซึ่ง Sculptra คือ PLLA หรือ Poly-L-Lactic acid ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator ตัวแรก โดยจะเข้าไปกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาว Macrophage ให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Collagen Type I และElastin ใต้ชั้นผิว ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย ยกกระชับผิว โดยสลายตัวช้ากว่าทำให้ผลลัพธ์นั้นอยู่ได้นานกว่า Sculptra สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 2 ปี เหมาะสำหรับคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย หน้าเหี่ยวแห้ง มีร่องริ้วรอย

คำถามที่พบบ่อย

Q : หัตถการ Radiesse อยู่ได้นานไหม ?

A : หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยว่าการทำหัตถการ Radiesse สามารถอยู่ได้นานแค่ไหน ? หลังทำ Radiesse จะสามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่ของการรักษา ปัญหาและสภาพผิวของแต่ละบุคลคล รวมถึงการดูแลตัวเองเพื่อรักษาคอลลาเจนใหม่ในชั้นผิวให้อยู่ได้นานขึ้น

Q : หากทำ Radiesse กี่วันเห็นผลลัพธ์ ?

A : หลังทำหัตถการ Radiesse จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ในช่วง 1 เดือนแรก ผิวจะเริ่มมีความกระชับ ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ผิวมีความแน่นอิ่มฟู เติมร่องริ้วรอยให้ตื้นขึ้น ในช่วง 3-6 เดือน จะเริ่มออกฤทธิ์กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวดูยกกระชับ อิ่มน้ำ ใบหน้าดูมีมิติ เรียบเนียน และมีวอลลุ่มมากขึ้น ซึ่งจะเริ่มเห็นผลได้ชัดเจนขึ้น

Q : เติม Radiesse ต้องทำกี่ครั้ง ?

A : สำหรับใครที่ต้องการผลลัพธ์ที่ยาวนานและถาวร แนะนำให้ทำโปรแกรม Radiesse ติดต่อกัน 1-3 ครั้ง ควรเว้นระยะห่าง 1 เดือน เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินปัญหา เนื่องจากแต่ละบุคคลจะมีปัญหาผิวที่แตกต่างกัน และโปรแกรม Radiesse จะสามารถอยู่ได้นานถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังทำ

Q : Radiesse 1 กล่อง มีกี่ CC ?

A : โปรแกรม Radiesse ตัวยาจะมาในรูปแบบของเจล (Pre-filled syringe) โดย 1 กล่องจะมี 1 ไซริงค์ หรือ 1.5 CC ภายในจะประกอบไปด้วยตัวยา ดังนี้

 • แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์ไมโครสเฟียร์ (CaHA) 30% ลักษณะทรงกลมขนาด 25-45 ไมครอน
 • เจลคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลส (CMC) 70%

ซึ่ง Radiesse จะมีอายุในการเก็บรักษา 2 ปี สามารถเก็บได้ที่อุณหภูมิ 15-25° C ไม่ต้องเก็บใส่ตู้เย็น

สรุป

Radiesse หัตถการดูแลผิวอย่างล้ำลึก ที่ช่วยดูแลผิวได้ถึงระดับโครงสร้าง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนมากถึง 5 ชนิด ให้ผิวดูเต่งตึงสุขภาพดี เติมเต็มร่องริ้วรอยให้ตื้นขึ้น ผิวดูมีมิติ คืนความอ่อนเยาว์ให้กลับมาดูเด็กอีกครั้ง สำหรับใครที่อยากลองทำหัตถการนี้ สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่ วันดี คลินิก ได้เลย

Wandee clinic  คลินิกความงามที่ได้มาตรฐาน ครบวงจร พร้อมมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีความยินดีที่จะให้บริการ และคอยให้คำปรึกษาแก่คุณลูกค้าทุกท่าน และแก้ปัญหาที่คุณต้องการ สามารถดู รีวิว Meso ของวันดีคลินิกเพิ่มเติมได้ หรือใครต้องการที่จะดู รีวิว คลินิก การทำหัถการอื่น ๆ สามารถเข้ามาดูได้

Meso หน้าใส, ฉีดเมโสหน้าใส, ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี, รีวิวเมโสหน้าใส, เมโสหน้าใสที่ไหนดี

สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่:

เว็บไซต์ : www.wandeeclinic.com

LINE ID : @wandeeclinic

วันดีคลินิก สาขาใกล้บ้านคุณ

สาขาขอนแก่น ตึกคอม

344/17 ซอยรื่นรมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาขอนแก่น หอกาญ

193 70-71 ถ. กัลปพฤกษ์ ในเมือง เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาอุดรธานี

75/20-21 ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง เทศบาลนครอุดรธานี 41000

สาขาเดอะสตรีท รัชดา

139 ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ห้องเลขที่ 365 ชั้น 3 ร้าน Wandee clinic ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

สาขาพัทยา ชลบุรี

หมู่ที่ 12 315/300-301 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

สาขาโคราช

1119/8 ถ. สุรนารายณ์ ตำบล บ้านเกาะ นครราชสีมา
[ux_html]

สาขาของวันดีคลินิก คลินิกความงาม

เราพร้อมดูแลและให้บริการความงาม ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

สาขาขอนแก่น ตึกคอม

344/17 ซอยรื่นรมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาขอนแก่น หอกาญ

193 70-71 ถ. กัลปพฤกษ์ ในเมือง เมือง ขอนแก่น 40000

สาขาอุดรธานี

75/20-21 ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง เทศบาลนครอุดรธานี 41000

สาขาพัทยา

หมู่ที่ 12 315/300-301 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

สาขาโคราช

1119/8 ถ. สุรนารายณ์ ตำบล บ้านเกาะ นครราชสีมา

สาขาเดอะสตรีท รัชดา (ปิดปรับปรุง)

139 ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ห้องเลขที่ 365 ชั้น 3 ร้าน Wandee clinic ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

Rattiyaporn Malumkon
Rattiyaporn Malumkon
Trustindex ตรวจสอบว่าแหล่งที่มาดั้งเดิมของรีวิวคือ Google
พนักงานดูแลดีเป็นกันเอง บริการดี คุณหมอมือเบามากค่ะ
ธีรพงษ์ อิศรางกลู ณ อยุธยา
ธีรพงษ์ อิศรางกลู ณ อยุธยา
Trustindex ตรวจสอบว่าแหล่งที่มาดั้งเดิมของรีวิวคือ Google
พนง.ทุกคนเป็นกันเอง ต้อนรับและบริการดีมาก 🥰 คุณหมอก็ใจดี มือเบามากกกกก ❤️ พี่จ๋าแนะนำโปรโมชั่นต่างๆและดูแลดีมากค่าา 🥰
Tipmangkhol Techawatthanasit
Tipmangkhol Techawatthanasit
Trustindex ตรวจสอบว่าแหล่งที่มาดั้งเดิมของรีวิวคือ Google
โปรดีมากๆครับ เซลล์บีแนะนำดีมากครับ ไว้มาใช้บริการอีกครับ
นิดดา รองไชย
นิดดา รองไชย
Trustindex ตรวจสอบว่าแหล่งที่มาดั้งเดิมของรีวิวคือ Google
ทำสวยกันจ้า
นิภา ศิลาเดช
นิภา ศิลาเดช
Trustindex ตรวจสอบว่าแหล่งที่มาดั้งเดิมของรีวิวคือ Google
โปรฯน่ารัก ราคากรุบกริบ 😁
Mon Rachada
Mon Rachada
Trustindex ตรวจสอบว่าแหล่งที่มาดั้งเดิมของรีวิวคือ Google
วันนี้มาดรีปผิวจ้า........ ....เนื่องจากเป็นผู้โชคดีกิจกรรมทายหวย.... ..เล่นจริง..แจกจริง...... คลีนิค สะอาด พนักงานบริการดี พูดเพราะต้องที่นี้เลยจ้า👇👇
ชลธิชา
ชลธิชา
Trustindex ตรวจสอบว่าแหล่งที่มาดั้งเดิมของรีวิวคือ Google
มาดริปผิวที่วันดีคลีนิค...เปนผู้โชคดีเล่นกิจกรรม ได้จริง แจกจริง ที่วันดีคลีนิค วิตามินมูลค่า3,500บาท
Benyapa Juntasurin
Benyapa Juntasurin
Trustindex ตรวจสอบว่าแหล่งที่มาดั้งเดิมของรีวิวคือ Google
วันนี้มาฉีดโบท็อก คุณหมอมือเบามาก ทำที่นี่ตลอดเลยค่ะ พนักงานน่ารัก (พนักงงานยุ้ย)
I'm Paper
I'm Paper
Trustindex ตรวจสอบว่าแหล่งที่มาดั้งเดิมของรีวิวคือ Google
คลีนิกสะอาดมากกกก พี่ๆพนักงานน่ารักมากแนะนำดีสุดๆเลยยย
Pock Chanatip
Pock Chanatip
Trustindex ตรวจสอบว่าแหล่งที่มาดั้งเดิมของรีวิวคือ Google
คลีนิกสะอาด พนักงานบริการดีครับ ^ ^

[/ux_html]
หน้าแรก
รีวิว คลินิก
โปรโมชั่น
ติดต่อเรา